iOSThủ Thuật Điện thoại

Sự thật – Tại sao không thể lưu bản ghi màn hình iPhone?

Khó chịu chính là cảm giác khi bạn đã tốn công quay video màn hình nhưng iPhone lại không lưu được. Vậy tại sao không thể lưu bản ghi màn hình iPhone? Nếu bạn đang dùng iPhone và cũng thắc mắc về vấn đề này thì hãy đến ngay với bài viết của Blog Chăm Chỉ nhé!

Với mục đích sáng tạo nội dung, việc quay lại màn hình điện thoại là khá phổ biến. Trong đó, iPhone là mẫu điện thoại được nhiều người lựa chọn để làm việc này. Bởi lẽ iPhone là một mẫu điện thoại có hiệu năng cực cao cũng như nhiều tính năng hấp dẫn.

Thế nhưng có rất nhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng không lưu được video sau khi quay màn hình. Để biết được tại sao không thể lưu bản ghi màn hình iPhone và cách xử lý nếu không may gặp lỗi này, bạn đọc ngay phần tiếp theo nha.

Giải đáp tại sao không thể lưu bản ghi màn hình iPhone

Giải thích tại sao không thể lưu bản ghi màn hình iPhone

Ở điều kiện thông thường, việc quay màn hình và lưu lại video trên iPhone là khá đơn giản. Tuy nhiên trong một vài trường hợp cá biệt thì quá trình này có thể sẽ không thực hiện được. Sau đây là một vài trường hợp phổ biến nhất khiến bạn gặp lỗi quay video màn hình iPhone không lưu được.

1: Dung lượng bộ nhớ trên iPhone của bạn đã đầy

Nguyên nhân dễ hiểu nhất giải thích cho việc không lưu được video quay màn hình trên iPhone. Đó chính là do iPhone của bạn đã bị đầy bộ nhớ. Với việc những ứng dụng ngày càng trở nên nặng hơn. Nhu cầu lưu trữ dữ liệu cũng cao hơn. Do đó việc bộ nhớ trên iPhone bị đầy là hoàn toàn có thể. Đặc biệt với những mẫu iPhone có dung lượng bộ nhớ thấp như 64 hay 128Gb thì tình trạng này càng dễ xảy ra.

Tham khảo thêm  Thử ngay mẹo sửa lỗi Tiktok bị lỗi mạng trên iPhone

Với trường hợp này thì cách xử lý đó chính là dọn dẹp và giải phóng bộ nhớ trên iPhone. Nhưng trước đó, bạn hãy xem có thực sự là dung lượng iPhone của bạn đã hết hay không.

  • B1: Mở cài đặt, vào mục giới thiệu.
  • B2: Nhìn vào mục khả dụng, bạn sẽ biết được iPhone của bạn còn được bao nhiêu GB bộ nhớ. Nếu còn quá ít thì hãy bắt đầu quá trình dọn dẹp iPhone.

Kiểm tra bộ nhớ iPhone

Để dọn dẹp thì bạn hãy ưu tiên gỡ những ứng dụng mà mình không dùng. Sau đó hãy sao lưu hình ảnh, video, dữ liệu lên cloud để giải phóng bộ nhớ. Còn nếu video, dữ liệu, hình ảnh đã không cần thiết nữa. Lúc này bạn hãy xóa tất cả những nội dung đó đi để iPhone có thêm bộ nhớ trống.

2: Do quá nhiều ứng dụng cùng hoạt động một lúc

Là một mẫu điện thoại được biết đến với khả năng tối ưu cao. Nhưng nếu bạn dùng quá nhiều ứng dụng cùng lúc kết hợp với việc quay màn hình. Bộ phận CPU có thể sẽ bị quả tải dẫn đến hoạt động không ổn định.

Để tranh tình trạng này xảy ra, iFan nên đóng tất cả những tác vụ không cần thiết trước khi quay màn hình. Nếu nhận thấy tình trạng giật lag thì hãy khởi động lại iPhone rồi hãy quay màn hình.

3: Do lỗi phần mềm trên iPhone

Việc iPhone gặp phải một lỗi lạ nào đó sau khi cập nhật phần mềm là điều khá phổ biến. Do đó với lỗi quay màn hình không lưu lại được trên iPhone thì cũng có thể là do điều này. Nhưng thông thường thì khi ghi nhận được lỗi phát sinh do phần mềm. Ngay lập tức Apple sẽ cung cấp cho người dùng những bản cập nhật mới để sửa lỗi. Việc iFan cần làm là thử kiểm tra xem iPhone của bạn có bản cập nhật mới nào hay không. Nếu có thì đương nhiên là bạn cập nhật ngay để xem lỗi có được khắc phục hay không nhé!

Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone 12 đơn giản?

Cập nhật phần mềm

4: Điện thoại bị hỏng do ảnh hưởng từ tác động vật lý

Cuối cùng, điều không ai muốn nhất chính là điện thoại bị hỏng. Điều này thường bắt nguồn từ việc va chạm, rơi vỡ hay ngấm nước. Và đương nhiên khi nằm ở tình trạng này, điện thoại của chúng ta sẽ có thể gặp phải những vấn đề hết sức “trời ơi”. Nếu nhận thấy lỗi không lưu được video quay màn hình xuất hiện sau khi điện thoại bị rơi vỡ. Tốt nhất là bạn hãy mang điện thoại đi kiểm tra sớm nhất có thể.

Sửa chữa điện thoại

Trên đây là một vài thông tin mà mình nghĩ là nó có thể giải đáp cho câu hỏi tại sao không thể lưu bản ghi màn hình iPhone. Chúc bạn sớm khắc phục vấn đề và tiếp tục quay lại với công cuộc sáng tạo nội dung của mình nhé!

THAM KHẢO THÊM

  • [HỎI ĐÁP] Tại sao App Store bị lỗi phương thức thanh toán?
  • Làm sao để xử lý lỗi Google map không điều hướng trên iPhone?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button