MacOSThủ Thuật Máy Tính

[Trả lời thắc mắc] Tại sao quay màn hình trên Macbook không có tiếng?

Tại sao quay màn hình trên Macbook không có tiếng là thắc mắc rất nhiều anh em “Táo khuyết” muốn biết đáp án. Đừng lướt qua bài viết của Blog Chăm Chỉ nhé, mình đã bật mí chi tiết câu trả lời ở phần tiếp theo.

Quay màn hình không còn là thuật ngữ xa lạ với nhiều người dùng smartphone và cả laptop. Đây là thủ thuật giúp bạn ghi lại những gì đang diễn ra trên màn hình thiết bị. Đó có thể là một trận game hấp dẫn, một thao tác nào đó mà bạn muốn quay lại để hướng dẫn cho người khác. Có thể thấy, quay màn hình là tính năng rất quan trọng, nhất là đối với những bạn làm các nghề nghiệp như review game chẳng hạn.

Trên những chiếc máy tính xịn sò như hiện nay (bao gồm cả Macbook), chắc chắn không thể thiếu tính năng quay màn hình. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc quay màn hình cũng diễn ra suôn sẻ. Bởi một số bạn gặp rắc rối khi các bản ghi của mình không có tiếng. Và sự cố này cũng xảy ra đối với những bạn xài Macbook. Do đó, Blog Chăm Chỉ sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn tại sao quay màn hình trên Macbook không có tiếng như sau.

Giải đáp Tại sao quay màn hình trên Macbook không có tiếng?

Trả lời – Tại sao quay màn hình trên Macbook không có tiếng?

Làm sao để ghi màn hình có tiếng trên Macbook? Vì sao quay màn hình không có âm thanh?… Đây là những gì anh em “Táo khuyết” tìm kiếm khi thực hiện quay màn hình trên thiết bị của mình. Trước khi đến với phần hướng dẫn, mình sẽ giải đáp về thắc mắc được đặt ra ở đầu bài nhé.

Tham khảo thêm  Tại sao MacBook bị màn hình đen sau khi Sleep?

Nguyên nhân quay màn hình trên Macbook không có tiếng

 • Với tình trạng này, nguyên nhân chủ yếu là người dùng chưa quay màn hình Macbook chưa đúng cách. Hoặc thiết lập quay màn hình không chuẩn xác (ví dụ như chưa bật quay có ghi âm).
 • Bên cạnh đó, cũng có khả năng là giọng nói/Âm lượng đầu vào âm thanh quá nhỏ nên bộ phận Micro không thể thu âm được. Nguyên nhân này cũng khá phổ biến đấy nha.

Nguyên nhân quay màn hình không có âm thanh

Hướng dẫn cách khắc phục quay màn hình trên Macbook không có tiếng

Để quay màn hình trên Macbook có rất nhiều cách khác nhau, admin hôm nay sẽ hướng dẫn quay màn hình có tiếng với phần mềm QuickTime nhé.

Chia sẻ cách quay màn hình Macbook có âm thanh với QuickTime Player

 • B1: Đi đến biểu tượng Launchpad rồi nhấn chọn QuickTime Player dể khởi chạy phần mềm này.
 • B2: Nhấn vào tab File (Tệp) > Trong danh sách sổ xuống, chọn Bản ghi màn hình mới (New Screen Recording).

Cách quay màn hình có tiếng trên Macbook bước 2

 • B3: Sau đó, bạn tick chọn mục Internal Microphone (Micro bên trong). Bên cạnh đó, bạn có thể chọn Show Mouse Clicks in Recording (Hiển thị con trỏ chuột) nếu muốn hướng dẫn chi tiết thao tác nào đó trong video ghi màn hình.

Cách quay màn hình có tiếng trên Macbook bước 3

 • B4: Nếu muốn quay toàn bộ màn hình thì anh em nhấn vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình nha. Còn nếu bạn chỉ cần quay 1 khu vực thì rê chuột để chọn khu vực đó > Yêu cầu phần mềm thu nhận vùng bạn đã chọn là được.

Lưu ý:

 • Đối với biện pháp này thì âm thanh quay được là âm thanh từ Macbook phát ra qua loa rồi truyền vào Micro tích hợp của Mac. Vì không phải ghi trực tiếp âm thanh từ file hay luồn hệ thống nên chất lượng hơi thấp một xíu.
 • Nếu thực hiện theo cách trên nhưng vẫn không có âm thanh. Anh em cần nhấn vào biểu tượng Apple, chọn Tùy chọn Hệ thống > Preferences (Tùy chọn) > Security & Privacy (Bảo mật và quyền riêng tư) > Privacy (Quyền riêng tư). Tiếp tục nhấn vào Microphone ở menu bên trái > Tick chọn QuickTime Player để ứng dụng này được cấp quyền sử dụng micro.

Cấp quyền sử dụng Micro cho ứng dụng

 • Bên cạnh đó, fan “Táo khuyết” cần quay lại Tùy chọn Hệ thống lần nữa > Preferences (Tùy chọn) > Nhấn vào biểu tượng âm thanh (Sound) > Tại cài đặt đầu ra (Input) > Bạn tick chọn Microphone của Macbook > Điều chỉnh volume phù hợp ở mục Input bên dưới (như hình).

Cài đặt đầu ra âm thanh

Một số giải pháp khác khi không quay màn hình có tiếng trên Macbook được

 • Nếu như vẫn không quay màn hình có tiếng được, anh em có thể sử dụng các phần mềm quay màn hình khác để thay thế. Ví dụ như EaseUS RecExperts cho Mac, Soundflower… Đa số các phần mềm này đều được cài đặt nhanh chóng, quay video màn hình mượt mà, nhiều tính năng và quan trọng là âm thanh khi quay video rõ ràng, tốt.
 • Cách quay màn hình Macbook ít tốn dung lượng cũng là thủ thuật được nhiều bạn tìm kiếm. Bởi sau khi quay màn hình xong, bản ghi tốn khá nhiều dung lượng. Giải pháp cho người dùng là bạn có thể giảm kích thước video bằng cách nén video ghi màn hình với các phần mềm như iMovie/VLC hoặc với QuickTime.

Trên đây là mọi thông tin về thắc mắc: Tại sao quay màn hình trên Macbook không có tiếng. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về câu hỏi này.

XEM THÊM

 • Bỏ túi những cách xóa dữ liệu bộ nhớ khác trên MacBook đơn giản
 • Cách khắc phục lỗi không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) trên MacBook đơn giản
Tham khảo thêm  Cách khắc phục lỗi không chạy được video trên PowerPoint
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button