iOSThủ Thuật Điện thoại

[THẮC MẮC] – Tại sao WhatsApp không gửi mã xác nhận trên iPhone?

Bài viết này sẽ đi tìm nguyên nhân tại sao WhatsApp không gửi mã xác nhận trên iPhone. Nếu bạn đang dùng WhatsApp trên iPhone thì hãy cùng Blog Chăm Chỉ đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Trong quá trình sử dụng WhatsApp, đôi khi chúng ta sẽ cần đến sự hỗ trợ của mã xác nhận. Với nó, người dùng có thể dùng để đăng ký, đăng nhập hoặc khôi phục tài khoản… Thông thường thì mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại và đương nhiên là trên iPhone cũng như vậy.

Thế nhưng thực tế là có nhiều trường hợp không nhận được mã khi sử dụng iPhone. Vậy tại sao WhatsApp không gửi mã xác nhận trên iPhone? Ngay bây giờ Blog Chăm Chỉ sẽ gửi đến bạn câu trả lời cho vấn đề này.

Giải đáp tại sao WhatsApp không gửi mã xác nhận trên iPhone

Lý giải tại sao WhatsApp không gửi mã xác nhận trên iPhone

Sau khi tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn thì mình nhận thấy. Lỗi WhatsApp không gửi mã xác nhận trên iPhone là rất phổ biến và có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Sau đây sẽ là những lý do thường gặp nhất khiến cho iPhone không nhận được mã xác minh WhatsApp.

1/ Điện thoại iPhone của bạn đang ở chế độ máy bay

Có thể bạn chưa biết nhưng dù bạn bật chế độ máy bay thì vẫn có thể truy cập và sử dụng mạng wifi. Do đó bạn có thể truy cập vào WhatsApp để lấy mã xác nhận. Nhưng vấn đề ở đây là mã xác nhận lại được gửi qua tin nhắn SMS. Do đó lúc này đương nhiên là bạn sẽ không thể nhận được mã.

Tham khảo thêm  Hướng Dẫn Cách Bật Tính Năng Gõ Mặt Lưng iPhone [Tips Hay]

Ngay khi kiểm tra và phát hiện WhatsApp không gửi mã xác nhận trên iPhone. Bạn hãy xem thử là mình có đang bật chế độ máy bay trên điện thoại hay không nhé!

Tắt chế độ máy bay

2/ Sim điện thoại của bạn đã bị chặn một chiều

Thông thường sau một thời gian dài không thực hiện các thao tác như gọi điện hay nhắn tin… Sim điện thoại của bạn có thể sẽ bị chặn một chiều. Và điều này cũng có thể sẽ khiến cho iPhone không nhận được tin nhắn chứa mã xác nhận từ WhatsApp.

Với trường hợp này thì bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài nhà mạng mà bạn đang dù để được hỗ trợ mở chặn.

3/ Do bạn điền sai số điện thoại trong quá trình xác nhận

Khi xác nhận số điện thoại nếu như bạn vô tình nhập sai dù chỉ là một ký tự. Lúc này WhatsApp cũng sẽ không thể nào gửi mã xác nhận đến iPhone của bạn được.

Do đó khi nhập số điện thoại để nhận mã. Bạn cố gắng kiểm tra để chắc chắn nhập đúng số điện thoại.

4/ Tài khoản WhatsApp của bạn đang đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng lúc

Với mục đích bảo mật thông tin của người dùng. WhatsApp đã giới hạn số lượng thiết bị có thể đăng nhập cùng lúc trên một tài khoản. Do đó khi bạn đăng nhập nhiều thiết bị cùng lúc bằng một tài khoản. Lúc này hệ thống có thể nghi ngờ tài khoản của bạn đang bị đăng nhập trái phép. Vậy nên, WhatsApp sẽ không gửi mã xác nhận về tin nhắn sms trên thiết bị của bạn.

Đăng nhập WhatsApp trên nhiều thiết bị

Đương nhiên trong trường hợp này thì bạn hãy thử đăng xuất tài khoản trên tất cả các thiết bị và chỉ giữ lại trên iPhone. Sau đó hãy đợi trong giây lát và gửi lại mã xem sao nhé!

Tham khảo thêm  Bỏ túi thủ thuật xem lại video đã xem Facebook trên điện thoại

5/ Quá trình xác minh trước đó của bạn chưa hoàn tất

Ở một vài trường hợp cá biệt, nếu quá trình xác minh trước đó của bạn chưa hoàn thành hoặc bị gián đoạn. Lúc này WhatsApp sẽ không gửi mã cho đến khi nào bạn hoàn tất quá trình xác minh trước đó.

6/ Máy chủ của WhatsApp đang bảo trì

Cũng như hầu hết các ứng dụng khác. Máy chủ của WhatsApp đôi khi cũng sẽ được bảo trì. Và trong thời gian này thì một số tính năng của ứng dụng sẽ không hoạt động. Và đây cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone không nhận được mã gửi qua SMS.

7/ Do tài khoản của bạn đã đạt giới hạn gửi mã xác minh

Nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận thì WhatsApp sẽ giới hạn số lần nhận mã xác mình trong một khoản thời gian. Ví dụ trong một ngày thì tối đa bạn sẽ nhận được 7 mã xác minh. Nếu vượt qua số lượng này thì bạn sẽ không nhận được mã nữa.

Với tình huống này thì cách duy nhất là chờ đợi để được gửi lại mã.

8/ Do điện thoại chặn số lạ

Nếu điện thoại của bạn có cài đặt và sử dụng tính năng chặn số lạ. Rất có thể vì điều này mà bạn sẽ không nhận được mã xác minh WhatsApp. Đương nhiên để khắc phục thì bạn cần tắt tính năng này đi rồi yêu cầu gửi lại mã.

Điện thoại chặn số lạ

Và trên đây là đáp án cho câu hỏi tại sao WhatsApp không gửi mã xác nhận trên iPhone. Mong rằng bạn có thể fix được lỗi và nhận được mã từ WhatsApp.

XEM THÊM

  • Hướng dẫn cách chỉnh sửa sticker trên WhatsApp cực dễ
  • Tìm hiểu cách kiểm tra quyền riêng tư trên WhatsApp đơn giản
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button