AndoirdThủ Thuật Điện thoại

[Bật mí] Cách Bật/ Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu Trên Android

Chúng ta không phủ nhận lợi ích của việc cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android. Nó giúp người dùng người dùng biết được ngưỡng mặc định khi dùng 3G, 4G. Tuy nhiên cảnh báo khiến nhiều người khó chịu vì nó làm gián đoạn các trải nghiệm trên điện thoại. Chúng tôi sẽ bật mí cách tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android cực đơn giản nhé.

Giới thiệu “Chức năng cảnh báo dữ liệu trên điện thoại Android?”

Cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android là gì?

Cảnh báo dữ liệu (Data Usage Warning) là chức năng hiển thị cảnh báo sử dụng dữ liệu 3G, 4G. Tức là khi bạn dùng quá hạn mức quy định dữ liệu đã được thiết lập máy hiện cảnh báo. Tất cả những người dùng điện thoại Android trên toàn thế giới đều có thể nhận được cảnh báo này.

Tác dụng của cảnh báo sử dụng dữ liệu như thế nào?

Nhà sản xuất đưa ra tính năng này như là giải pháp giúp người dùng giảm tải dữ liệu. Từ đó giúp người dùng dùng dễ dàng quản lý dữ liệu 3G, 4G & không để mất tiền oan. Ví dụ dữ liệu di động gần thì hệ thống sẽ tự động thông báo.

Tuy nhiên tùy từng trường hợp cụ thể thì tính năng này mới mang lại hiệu quả

 • Tính năng hiệu quả với người dùng không đăng ký các gói cước 3G, 4G theo tháng hoặc theo năm. Tức là bạn không được giới hạn sử dụng dữ liệu di động.
 • Tính năng hiệu quả khi người dùng muốn kiểm tra lưu lượng dữ liệu truy cập internet trên máy Android: Samsung, Oppo, LG, Huawei, Xiaomi…
 • Tính năng hiệu quả khi người dùng có nhu cầu quản lý lưu lượng truy cập dữ liệu.

Thế nhưng cách nhà mạng cung cấp dịch vụ 3G, 4G tại Việt Nam có nhiều gói combo. Thông thường trong các gói cước này data không giới hạn. Vì vậy người dùng hoàn toàn không cần thiết nhận cảnh báo sử dụng dữ liệu.

Tham khảo thêm  Tại sao điện thoại iPhone không xoay được màn hình?

Lúc này giải pháp tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android là hoàn toàn cần thiết. Từ đó giảm thiểu sự khó chịu của người dùng vì bị gián đoạn xem phim, chơi gam, hay đang video call với bạn bè,…

Giới thiệu "Chức năng cảnh báo dữ liệu trên điện thoại Android?"

Bật mí cách bật/ tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android

Các dòng điện thoại Samsung, Oppo, LG, Huawei, Xiaomi… bật/ tắt tính năng này như nào? Nói chung các bước thực hiện bật/ tắt tính năng cảnh báo dùng dữ liêu di động trên Android giống nhau cả thôi. Nếu bạn xem qua phần hướng dẫn dưới đây. Mà có bước nào không hiểu thì để lại ngay bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp.

Blog Chăm Chỉ giới thiệu các bước tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên điện thoại Android như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại => Tìm và nhấn chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị của mục Cài đặt, tìm vào WiFi bạn đang sử dụng => Chọn mục Sử dụng dữ liệu.
 • Bước 3: Trên màn hình hiển thị mới tiếp tục tìm & bật dòng Dữ liệu di động => Tiếp theo, tìm & nhấn vào dòng Chu trình tính phí và c.báo d.liệu => Bật tính năng cảnh báo dữ liệu => Sau đó, nhấn vào dòng Cảnh báo về dữ liệu.
 • Bước 4: Thiết lập lưu lượng để cảnh báo sử dụng (Tổng dung lượng tối đa giới hạn và không cho bạn sử dụng 3G, 4G) => Nên đặt mức độ cao nhất (kéo thanh cảnh báo dữ liệu đến 20gb là được).

Hoàn thiện 4 bước cài đặt trên đây bạn sẽ không còn nhận được cảnh báo sử dụng dữ liệu trên điện thoại Android nữa. Qúa đơn giản đúng không nào, bạn áp dụng thử xem có khắc phục được lỗi thông báo Data Usage Warning (Cảnh báo sử dụng dữ liệu) không?

Bật mí cách bật/ tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android

Cách mở lại cảnh báo sử dụng dữ liệu trên điện thoại Android

Bạn có nhu cầu mở lại cảnh báo trên điện thoại Android? Sau khi tắt bạn hoàn toàn có thể mở lại cảnh báo này với các bước như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại => Tìm và nhấn chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị của mục Cài đặt, tìm vào WiFi bạn đang sử dụng => Chọn mục Sử dụng dữ liệu.
 • Bước 3: Trên màn hình hiển thị mới tiếp tục tìm & bật dòng Dữ liệu di động => Tiếp theo, tìm & nhấn vào dòng Chu trình tính phí và c.báo d.liệu => Bật tính năng cảnh báo dữ liệu => Sau đó, nhấn vào dòng Cảnh báo về dữ liệu.
 • Bước 4: Nếu bạn muốn hệ thống thông báo sử dụng dữ liệu thì đặt 2GB nha (mức thấp nhất).
Sau khi cài đặt nếu sử dụng dữ liệu di động đến hạn mức, máy sẽ gửi cảnh báo.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến việc tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu

Thường có nhiều bạn có một số thắc mắc nên đã inbox để được hỗ trợ. Hôm nay Blog Chăm Chỉ giới thiệu đến cả nhà mình cùng xem nếu bạn nào có cùng câu hỏi nha. Ngoài ra, nếu bạn nào có câu hỏi nào khác & cần giải đáp thì bình luận ngay bên dưới bài viết nha.

Tham khảo thêm  Samfan note ngay cách xem mật khẩu gmail trên Samsung cực đơn giản

Câu Hỏi Thường Gặp: Thiết lập lưu lượng để cảnh báo sử dụng bao nhiêu là hợp lý.

 • Trả lời: Thông thường đặt mức 10Gb – 20GB mới hiển thị cảnh báo là hợp lý.

Câu Hỏi Thường Gặp: Sau khi cài đặt, sử dụng máy truy cập 3G, 4G vẫn hiển thị thông báo phải làm thế nào?

 • Trả lời: Hãy chắc chắn rằng bạn cài đặt theo đúng các bước đã hướng dẫn. Sau khi cài đặt nên khởi động lại điện thoại và chờ quá trình hoàn thành. Kiểm tra lại xem tắt cảnh báo thành công chưa.

Nội dung bài viết trên đây đã bật mí cách tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android. Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn bật/ tắt tính năng này. Trong trường hợp bạn không dùng hạn mức bạn nên bật cảnh báo để tránh việc mất tiền oan.

Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các mẹo hay trong sử dụng điện thoại nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button