AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Cách tắt chế độ không làm phiền khi chơi game trên Samsung

Chế độ không làm phiền trên điện thoại Samsung giúp bạn hoàn toàn yên tĩnh để nghỉ ngơi hoặc tập trung làm việc. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó lại làm bạn bỏ lỡ một số thông báo quan trọng từ người thân, bạn bè. Nếu bạn đang tìm cách tắt chế độ không làm phiền khi chơi game trên Samsung, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của Blog Chăm chỉ dưới đây.

Chế độ không làm phiền trên điện thoại?

Khi bạn kích hoạt chế độ không làm phiền, tức là bạn đã kích hoạt tính năng tắt các thông báo, từ chối cuộc gọi trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện nay, hầu hết các thiết bị liên lạc thông minh đều được trang bị chế độ này. Khác so với chế độ im lặng hay bật chế độ máy bay thông thường, khi bật chế độ không làm phiền, bạn cũng có thể cài đặt tùy chỉnh để không bỏ sót những thông báo quan trọng từ những ứng dụng được chọn.

Chế độ không làm phiền trên điện thoại là gì

Chức năng của chế độ không làm phiền

Với các thiết bị điện thoại thông minh hệ điều hành Android hiện nay, chế độ không làm phiền được tích hợp sẵn. Tính năng này được nhiều người dùng yêu thích bởi nó đem lại sự thuận tiện trong công việc, học tập với các chức năng:

Tham khảo thêm  Dữ liệu hệ thống khác trên iPhone là gì? Cách xóa dữ liệu hệ thống

Chỉ những thông báo ưu tiên (Priority only): Bạn có thể bật tính năng nhận những thông báo từ ứng dụng ưu tiên và loại bỏ thông báo có thể làm phiền.

Chỉ báo thức (Alarms only): Trừ âm thanh báo thức, tất cả các thông báo khác đều được tắt.

Hoàn toàn im lặng (Totally silence): Khác với 2 chức năng trên, chế độ này sẽ tắt toàn bộ thông báo, bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất cứ thông báo nào.

Cách tắt chế độ không làm phiền khi chơi game trên Samsung

Cách tắt chế độ không làm phiền khi chơi game trên Samsung

Chế độ không làm phiền thực sự rất hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chế độ không làm phiền kích hoạt sẽ khiến bạn bỏ lỡ thông báo quan trọng. Vậy làm cách nào để tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại Samsung? Bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước Blog Chăm Chỉ hướng dẫn dưới đây nhé:

Cách 1: Tắt trực tiếp trên thanh Notify của điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kéo thanh Notify của Samsung xuống.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào nút “Không làm phiền” đang được bật để tắt.

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để tắt chế độ làm phiền trên Samsung. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo cách khác dưới đây.

Chức năng của chế độ không làm phiền

Cách 2: Tắt bằng cách truy cập vào Cài đặt của điện thoại Samsung

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung.

Bước 2: Lướt xuống tìm và chọn chế độ Không làm phiền.

Bước 3: Gạt thanh trạng thái ở trạng thái ON về OFF để tắt chế độ. 

Nếu bạn muốn bật lại chức năng này thì hoàn toàn có thể thực hiện tương tự các bước trên nhưng gạt thanh trạng thái theo chiều ngược lại là được. 

Tham khảo thêm  Tìm hiểu ngay cách bật đèn flash khi có thông báo trên Xiaomi (mới nhất)

Tắt chế độ không làm phiền khi chơi game trên Samsung

Cách bật/tắt chế độ không làm phiền tự động

Ngoài cách tắt trạng thái không làm phiền theo cách thủ công nói trên, bạn cũng có thể đặt thời gian để bật/tắt chế độ này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt ở điện thoại > Chọn Thông báo > Truy cập vào mục Không làm phiền.

Bước 2: Sau đó bạn hãy gạt thanh trạng thái sang ON để kích hoạt chế độ.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn mục Ngủ, chọn các ngày trong tuần, thời gian bắt đầu và kết thúc mà bạn muốn để cài đặt thời gian bật/tắt cho chế độ không làm phiền. 

Cách bật tắt chế độ không làm phiền tự động

Với các bước trên, sau khi cài đặt, điện thoại của bạn sẽ tự động bật và tắt chế độ không làm phiền khi đến thời gian được cài đặt. 

Bài viết trên chia sẻ cách tắt chế độ không làm phiền khi chơi game trên Samsung. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể sử dụng chức năng này một cách hiệu quả trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi Blog Chăm Chỉ để sưu tầm nhiều mẹo hay ho khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • “Mệt mỏi” vì Điện thoại Samsung bị hiện quảng cáo liên tục? Xem ngay cách xử lý
  • Làm sao để xóa dữ liệu trong bộ nhớ khác Samsung?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button