MacOSThủ Thuật Máy Tính

Bật mí cách tắt chế độ xem trước thông báo trên Mac 

Bạn đang bị làm phiền bởi thông báo trên Mac? Bạn muốn tìm cách tắt chế độ xem trước thông báo trên Mac? Hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu tất tần tật trong bài viết sau.

Tắt chế độ xem trước thông báo trên Mac là một tính năng rất hữu ích. Chức năng này giúp mọi người có thể tập trung vào công việc của mình. Khi kích hoạt tính năng này, các thông báo sẽ không hiển thị lên được màn hình máy tính cho đến khi bạn mở lại chế độ xem thông báo. Vậy làm sao để tắt chế độ này nhỉ? Cùng Blog Chăm Chỉ khám phá nhé!

Chế độ xem trước thông báo trên Mac 

Thông thường theo như được mặc định sẽ không có chế độ ẩn nội dung xem trước trên thông báo Mac. Mà các bạn cần phải tự mình cài đặt chế độ này. Mac sẽ luôn hiển thị toàn bộ. Hoặc hiển thị một phần nội dung thông báo đến trên hệ thống mà người dùng không cần phải nhấp hoặc truy cập trực tiếp vào ứng dụng để xem. 

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà tính năng này mang lại. Nhưng trong nhiều trường hợp, nó cũng sẽ gây nhiều bất lợi cho người dùng. Nếu bạn đang cần sự riêng tư, yên lặng để tập trung làm việc thì sẽ cần tắt chế độ xem trước thông báo trên Mac. Chế độ xem trước thông báo trên Mac 

Tham khảo thêm  Cách gửi email bằng giọng nói trong Microsoft Outlook hiệu quả

Sau đây hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu cách tắt tính năng xem trước thông báo trên Mac. Khi tắt tính năng, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo từ ứng dụng. Nhưng về phần nội dung chi tiết của thông báo đó sẽ bị ẩn đi.

Cách tắt chế độ xem trước thông báo trên Mac

Các bạn hoàn toàn có thể bật/ tắt hiển thị nội dung xem trước tin nhắn trên Maccủa mình đơn giản với những thao tác sau đây:  

Bước 1: Tiến hành khởi chạy System Preferences

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để tắt chế độ xem trước thông báo.

Các bạn hãy tiến hành khởi chạy System Preferences từ Launchpad, Dock, Spotlight search. Hoặc có thể thử bằng cách nhấp vào logo Apple trên thanh menu ở góc trên cùng bên trái màn hình.Tiến hành khởi chạy System Preferences

Bước 2: Nhấn chọn Notifications & Focus

Sau khi cửa sổ System Preferences hiện ra. Các bạn hãy nhấn chọn vào mục Notifications & Focus.

Nhấn chọn Notifications & Focus

Bước 3: Chọn nội dung muốn ẩn 

Khi danh sách đã hiện lên ở phía bên trái màn hình. Các bạn hãy tìm ứng dụng mà bản thân muốn ẩn nội dung thông báo và nhấp vào nó.

Bước 4: Tiến hành tùy chọn 

Ở màn hình tương ứng được hiện ra phía bên phải. Các bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn được hiện ra. Hãy đặt chế độ Find Show Previews và đặt giá trị thành Never. Tiến hành tùy chọn 

Sau khi đã thực hiện xong những thao tác trên, bạn đã tắt chế độ xem trước thông báo MacBook thành công. Mọi thông báo trên hệ thống sẽ không hiện lên và làm ảnh hưởng đến bạn trong quá trình làm việc.

Lưu ý 

Bạn hoàn toàn có thể đảo ngược thay đổi này bằng cách thực hiện lại những thao tác ở trên. Đảm bảo khi các bạn chọn When Unlocked hoặc Always ở những bước cuối cùng. 

Tham khảo thêm  Cách chỉnh ngày tháng trong Excel không bị ngược, lưu ngay!

Nên chọn vào When Unlocked vì những bản xem trước của thông báo sẽ vẫn được ẩn trong trường hợp MacBook bị khóa. Bản xem trước của nội dung thông báo sẽ chỉ được hiển thị trên màn hình sau khi bạn mở khóa MacBook.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết để các bạn tắt chế độ xem trước thông báo trên Mac . Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình MacBook như thế nào?

Cách khắc phục tình trạng Macbook tự nhiên sập nguồn hiệu quả

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button