Tin Tức Công Nghệ

Cách bật/ tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word [Tính năng kiểm tra chính tả]

Mỗi khi soạn thảo trên Word bạn cảm thấy rất phiền với dấu gạch đỏ trên màn hình hiển thị? Liệu có phải ứng dụng này bị lỗi hay không? Làm cách nào để tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word đây? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề trong nội dung dưới đây. Đừng bỏ qua thông tin hữu ích này bạn nhé.

Tại sao trên Microsoft Word xuất hiện dấu gạch đỏ khi soạn thảo văn bản?

Bạn băn khoăn tại sao trên Microsoft Word xuất hiện dấu gạch đỏ khi soạn thảo văn bản? Bạn đang lo lắng trình soạn thảo văn bản của mình bị lỗi? Chúng tôi khẳng định hoàn toàn không có lỗi gì ở đây cả.

Thực ra dấu gạch đỏ xuất hiện khi soạn thảo văn bản là một tính năng của Microsoft Word. Tính năng này cho phép người dùng phát hiện lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả. Khi gặp lỗi, màn hình hiển thị gạch chân dưới từ lỗi để nhắc nhở.

Tuy nhiên Microsoft mặc định kiểm tra lỗi văn bản trên ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó các văn bản soạn thảo tiếng Việt sẽ bị báo lỗi. Trừ những từ tiếng Anh không chứa dấu gạch đỏ! Nên chắc chắn sẽ có nhiều bạn khi sử dụng Word sẽ bị ức chế bởi những dấu gạch đỏ khi soạn thảo.

Do vậy tính năng này dường như không khả dụng với các văn bản tiếng Việt. Vì thực chất cấu hình kiểm tra chính tả này phản ánh kết quả không chính xác. Khi tắt tính năng này, đồng nghĩa với việc tắt dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word.

Tham khảo thêm  [Hướng dẫn] Cài định vị cho điện thoại Samsung đơn giản?

Tại sao trên Microsoft Word xuất hiện dấu gạch đỏ khi soạn thảo văn bản?

Làm thế nào để tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word?

Bật hoặc tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Word là do người dùng chọn lựa. Bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện việc này, muốn bật/ tắt tùy theo sở thích của người dùng. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016.

Cách tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word trên phiên bản Word 2003

Trên Word 2003 các bước tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở văn bản cần xóa dấu gạch đỏ => Điều hướng chuột mở tab Tools trên thanh công cụ phía trên màn hình hiển thị.
  • Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị chọn Options => Tiếp tục mở điều hướng chuột mở tab Spelling & Grammar.
  • Bước 3: Trên giao diện tìm mục Check spelling as you type => Bỏ tích chọn => Chọn OK để hoàn thành.
Để bật hoặc tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Word chúng ta điều chỉnh bằng cách chọn hoặc bỏ chọn mục Check spelling as you type. Khi bỏ tích chọn văn bản Word 2003 sẽ không còn dấu gạch chân đỏ nữa.

Cách tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word trên phiên bản Word 2003

Cách tắt dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Các bước tắt dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 cụ thể như sau. Bạn nhớ xem kỹ từng bước trước khi thực hiện nhé.

  • Bước 1: Mở văn bản cần xóa dấu gạch đỏ => Điều hướng chuột mở tab File trên thanh công cụ phía trên màn hình hiển thị.
  • Bước 2: Trong giao diện File tìm chọn Options => Trong cửa sổ Options tìm chọn Word Options.
  • Bước 3: Tiếp tục tìm mục Proofing trong Word Options => Trong mục Proofing tìm mục Check spelling as you type => Bỏ tích chọn mục này.
Tham khảo thêm  Xử lý điện thoại không nhận được cuộc gọi đến [Xem ngay]

Cách tắt dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word 2007, 2010

Hoàn thành 3 bước, quay trở lại văn bản để kiểm tra, bạn sẽ thấy dấu gạch đỏ biến mất.

Muốn bật lại tính năng kiểm tra chính tả, chúng ta cần thao tác tương tự các bước trên đây. Trong bước 3 cần thay đổi bằng cách tích chọn mục Check spelling as you type là xong.

Bạn hoàn toàn có thể chủ động tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word. Để thực hiện việc này không khó đúng không? Hãy tiến hành và chia sẻ kết quả với chúng tôi bạn nhé. Nếu bạn còn cách nào khác hiệu quả, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới nội dung bài viết nhé. Xin trân trọng cảm ơn.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button