iOSThủ Thuật Điện thoại

[Update] Cách Cài Đặt Tắt Hiển Thị Tin Nhắn Trên Màn Hình iPhone

Tất cả các thông báo ứng dụng iPhone mặc định hiển thị trên màn hình ngay cả khi đã khóa. Trong đó bao gồm cả tin nhắn điện thoại, Facebook, Messenger, Zalo… Chính vì vậy bạn có thể gặp bất tiện với những tin nhắn nhạy cảm, riêng tư. Để giải quyết vấn đề, chúng tôi gửi đến bạn cách tắt hiển thị tin nhắn trên màn hình iPhone.

Tại sao người dùng có nhu cầu ẩn tin nhắn trên iPhone?

Chế độ mặc định trên điện thoại iPhone cho phép hiển thị thông báo tin nhắn dạng tóm tắt. Do đó 1 phần cuộc hội thoại của bạn có thể bị người khác nhìn thấy. Như vậy có nghĩa là thông tin cá nhân của bạn có thể bị lộ. Ví dụ như những tin nhắn nhạy cảm hay thông tin công việc không muốn người ngoài phát hiện.

Do đó nhiều người dùng có nhu cầu tắt xem trước tin nhắn trên màn hình điện thoại iPhone. Việc ẩn tin nhắn trên màn hình khóa mang đến nhiều lợi ích:

 • Bảo mật một số thông tin, dữ liệu quan trọng trên điện thoại. Nhất là trong trường hợp tin nhắn của bạn có chứa mật khẩu, mã OTP…
 • Ngăn chặn không cho người khác đọc trộm tin nhắn của bạn.

Tuy nhiên khi ẩn nội dung tin nhắn bạn sẽ không thể trả lời nhanh tin nhắn trên màn hình khóa. Bạn muốn đọc hay trả lời đều phải mở khóa màn hình và truy cập vào ứng dụng. Việc này thì cũng không quá khó khăn đúng không? Bảo mật thông tin trên điện thoại là trên hết.

Tham khảo thêm  Bất tiện vì ảnh trên iPhone phải có mạng mới xem được? Cách xử lý cực dễ

Tại sao người dùng có nhu cầu ẩn tin nhắn trên iPhone?

Cách cài đặt tắt hiển thị tin nhắn trên màn hình iPhone

Cách tắt xem trước tin nhắn trên màn hình điện thoại iPhone khá đơn giản. Bạn có thể cài đặt trực tiếp trên điện thoại mà không cần sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3. Vì trên iPhone cũng có hỗ trợ sẵn tính năng này rồi, cần thì bật lên thôi. 

Nhưng cách tắt hiển thị nội dung xem trước tin nhắn trên iPhone trên iOS 12 và 11 khác nhau. Chúng ta cùng cập nhật các bước thực hiện trên các dòng điện thoại khác nhau dưới đây nhé. Blog Chăm Chỉ cũng có cập nhật chi tiết từng bước cho cả nhà cùng xem. Lỡ như xem qua nhưng có bước nào không hiểu thì để lại bình luận để được hỗ trợ nhé.

Cách tắt thông báo tin nhắn trên màn hình khóa trên iOS 12 trở lên

 • Bước 1: Mở màn hình chính thiết bị => Từ màn hình chính truy cập vào tính năng Cài đặt.
 • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt tìm chọn mục Thông báo => Khi giao diện Thông báo được mở ra nhấn chọn Hiển thị bản xem trước.
 • Bước 3: Trên giao diện Hiển thị bản xem trước có các tùy chọn => Chọn tùy chọn theo nhu cầu sử dụng của người dùng.
  • Chọn Luôn luôn (Always): Tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa iOS 12 trở lên.
  • Chọn Khi được mở khóa (When Unlock Device): Tin nhắn chỉ được hiển thị trên màn hình khi đã mở khóa.
  • Chọn Không (None): Tin nhắn không hiển thị trên màn hình khóa.

Sau khi chọn cài đặt cần thiết, quay trở lại màn hình chính và tiếp tục sử dụng như bình thường. Lúc này hiển thị tin nhắn ở tình trạng tắt, hiển thị hay hiển thị khi mở khóa do bạn lựa chọn.

Tham khảo thêm  Cách chặn không cho tải ứng dụng trên iPhone cực hữu ích

Cách tắt thông báo tin nhắn trên màn hình khóa trên iOS 12 trở lên

Tắt thông báo tin nhắn trên iPhone cài đặt iOS 11 trở xuống

Cài đặt tắt hiển thị nội dung xem trước tin nhắn trên iPhone cài đặt iOS 11 trở xuống:

 • Bước 1: Mở màn hình chính thiết bị => Từ màn hình chính truy cập vào tính năng Cài đặt.
 • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt tìm chọn mục Thông báo => Màn hình hiển thị danh sách ứng dụng có thể ẩn thông báo trên màn hình khóa.
 • Bước 3: Chọn ứng dụng cần ẩn thông báo trên màn hình khóa => Trên cửa sổ hiển thị tìm mục Hiển thị trên màn hình khóa => Chọn On sang OFF là được để tắt hiện thị tin nhắn trên màn hình.

Khi tắt chế độ thông báo tin nhắn trên màn hình khóa: Di chuyển thanh gạt từ phải sang trái để tắt => Tin nhắn không hiển thị trên màn hình khóa, vẫn hiển thị trên màn hình sau khi mở khóa.

Muốn ẩn nội dung tin nhắn thông báo trên màn hình khóa: Tìm mục Kiểu cảnh báo khi mở khóa => Chuyển chế độ Show Previews từ On sang Off.

Tắt thông báo tin nhắn trên iPhone cài đặt iOS 11 trở xuống

Ngoài ra, nếu như bạn muốn tắt tất cả các thông báo: Chuyển chế độ Allow Notification từ On => Off để tắt nhé.

Sau khi hoàn thành cài đặt bạn muốn tin nhắn hiển thị trở lại chỉ cần thực hiện tương tự. Tại bước 3, bật lại những chế độ vừa tắt là được nhé..

Nội dung bài viết trên đây hỗ trợ người dùng cập nhật các bước tắt hiển thị tin nhắn trên màn hình iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết tiếp theo tại Blog Chăm Chỉ.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button