Tin Tức Công Nghệ

[Hướng Dẫn] Cách Tắt Màn Hình Sáng Khi Sạc Pin Samsung

Màn hình điện thoại Samsung luôn sáng khi sạc sẽ khiến quá trình sạc chậm lại. Đồng thời đây cũng là một lỗi mà nhiều người có thể gặp phải. Vậy nguyên nhân điện thoại Samsung tự sáng màn hình khi đang sạc pin là gì? Có giải pháp nào tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung hay không?

Nguyên nhân gây lỗi màn hình điện thoại Samsung luôn sáng khi sạc

Khi gặp phải tình trạng màn hình điện thoại luôn sáng khi sạc chắn chắn sẽ khiến nhiều người dùng gặp nhiều ức chế, khó chịu đúng không? Vì có thể vừa sạc mà màn hình sáng liên tục sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc (pin lâu đầy). Nhiều khi cắm sạc điện thoại để đi ngủ mà màn hình cứ sáng cũng ức chế lắm, mà không biết làm sao?

Vậy bạn đã biết nguyên nhân do đâu khiến chiếc điện thoại của mình gặp phải lỗi màn hình smartphone luôn sáng khi sạc pin chưa? Hãy cùng Blog Chăm Chỉ xem ngay những thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

 • Lỗi phần cứng: Cáp sạc hỏng, tiếp xúc ổ USB kết nối cáp sạc và củ sạc kém khiến quá trình sạc bị ngắt và kết nối lại liên tục. Từ đó gây ra hiện tượng màn hình sáng liên tục khi sạc pin.
 • Lỗi phần mềm: Do bật chế độ Daydream, màn hình bảo vệ, Stay awake…khiến màn hình thiết bị luôn sáng khi sạc.
 • Do xung đột phần mềm gây ra lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình khi đang sạc pin.

Bài viết liên quan

 • [Xử Lý] Lỗi Điện Thoại Samsung Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin?
 • [Khắc Phục] Lỗi Samsung A51 Sạc Không Vào Pin Đơn Giản
 • Tại Sao Điện Thoại Sạc Pin Lâu Đầy? Cách Khắc Phục Hiệu Quả?

Giải pháp tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung

Tình trạng điện thoại Samsung tự sáng màn hình khi đang sạc pin không phải là lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu để tình trạng kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến pin và điện thoại. Bên cạnh đó nó khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Tham khảo thêm  Cách bật/ tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word [Tính năng kiểm tra chính tả]

Để khắc phục lỗi tự sáng màn hình trên Samsung khi sạc không khó? Bạn có thể tham khảo những cách bên dưới rồi chọn ra biện pháp phù hợp nhất.

Cách 1: Kiểm tra bộ sạc, ổ cắm điện

Hãy đảm bảo rằng chúng ra đang sử dụng các phục kiện sạc chính hãng. Bên cạnh đó cần kiểm tra cáp sạc, củ sạc và ổ cắm điện (thử đổi sang ổ điện khác xem sao, nhiều khi nguồn điện vào máy chập chờn nên gây ra lỗi màn hình chớp tắt khi sạc). Nếu như một trong số các phụ kiện này lỗi chúng ta nên tiến hành thay thế.

Sau đó xem lại tình trạng luôn sáng màn hình khi sạc pin đã được cải thiện chưa? Nếu lỗi vẫn chưa thể khắc phục thì bạn xem tiếp cách bên dưới nha. Có thể bạn cần phải tắt chế độ màn hình luôn sáng khi sạc.

Cách 2: Tắt chế độ Stay awake trên điện thoại Samsung

Chế độ Stay awake trên điện thoại Samsung giúp bạn cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân gây nóng và khiến điện thoại sáng lên khi sạc.

Các bước tắt chế độ Stay awake như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại và truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới hiển thị chọn About phone.
 • Bước 2: Trên giao diện chọn Software information => Tìm mục Build number và chạm nhiều lần vào mục này => Dừng lại khi xuất hiện Developer mode has been enabled.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn mục Developer options => Tắt chế độ Stay awake bằng cách gạt nút từ phải sang trái.

Tắt chế độ Stay awake trên điện thoại Samsung

Cách 3: Tắt tính năng bảo vệ màn hình tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung

Tắt tính năng bảo vệ màn hình trên điện thoại Samsung được tự động kích hoạt khi sạc. Nó có tác dụng cập nhật thông tin trên màn hình trong thời gian thực. Đồng nghĩa với việc màn hình luôn mở. Tính năng bảo vệ màn hình có thể là nguyên nhân tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung.

Tắt tính năng màn hình bảo vệ bằng các bước:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại và truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới hiển thị chọn Màn hình.
 • Bước 2: Trong Màn hình tiếp tục chọn Màn hình bảo vệ => Trong các tùy chọn chọn Không dùng.
Tham khảo thêm  Xử lý điện thoại không nhận được cuộc gọi đến [Xem ngay]

Tắt tính năng bảo vệ màn hình tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung

Cách 4: Khởi động lại điện thoại

Điện thoại của bạn có thể gặp tình trạng giật, lag sau 1 thời gian sử dụng. Từ đó dẫn đến tình trạng lỗi màn hình điện thoại luôn sáng khi sạc. Thường thì biện pháp khởi động lại điện thoại sẽ khắc phục được những lỗi do phần mềm gây ra.

Một trong những giải pháp được áp dụng nhiều nhất trong tình huống lỗi là khởi động lại thiết bị. Khi điện thoại Samsung tự sáng màn hình khi đang sạc pin hãy áp dụng cách này. Chắn chắn bạn đã biết cách khởi động lại máy như nào rồi đúng không? Thực hiện thử xem có khắc phục được không nhé.

Chờ cho quá trình khởi động lại điện thoại hoàn thành, bạn kết nối lại để kiểm tra lỗi.

Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc

Phương án cuối cùng để tắt chế độ tự sáng màn hình trên Samsung khi sạc là khôi phục cài đặt gốc. Thiết lập sẽ đưa điện thoại về trạng thái ban đầu loại bỏ các xung đột và lỗi. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Vì sau khi khôi phục cài đặt gốc dữ liệu cài đặt trên máy bị xóa hoàn toàn.

Cách khôi phục lại cài đặt gốc:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới hiển thị chọn Quản lý hệ thống
 • Bước 2: Trên cửa sổ mới hiển thị chọn Đặt lại => Tiếp tục chọn Khôi phục cài đặt gốc.
 • Bước 3: Chọn Đặt lại => Xác nhận Xóa dữ liệu.
Bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc nha. Vì khi thực hiện biện pháp này thì máy bạn sẽ mất hết dữ liệu nếu không sao lưu trước. Để chắc chắn hơn thì bạn có thể đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại họ sẽ kiểm tra và tư vấn bạn cách khắc phục “lỗi tắt màn hình sáng khi sạc pin”.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung bằng nhiều cách khác nhau. Chúc bạn thực hiện thành công, blogchamchi.com xin chào và hẹn gặp lại cả nhà mình trong những bài viết tiếp theo.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button