iOSThủ Thuật Điện thoại

Telegram không load được video và những gì bạn cần làm

Telegram không load được video nên bạn không thể xem được các video trên ứng dụng này? Đây quả thật là một sự cố khó chịu đối với người dùng. Blog Chăm Chỉ sẽ tìm cách giúp bạn khắc phục trong bài viết nhé!

Telegram là ứng dụng nhắn tin miễn phí đang được ưa chuộng và có số lượng người dùng “khủng”. Ưu điểm của ứng dụng này không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin/gọi điện thoại nhanh chóng và miễn phí. Mà nó còn giúp bạn gửi file riêng lẻ lên đến 2GB – Một con số vô cùng ấn tượng. Chính vì vậy, nhiều bạn thích chia sẻ video qua ứng dụng Telegram để không bị giảm chất lượng của video. Thế nhưng, một số người dùng hiện nay đang gặp tình trạng Telegram không load được video. Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu nguyên nhân cũng như giúp bạn khắc phục chi tiết trong chuyên mục tin tức công nghệ dưới đây.

Khắc phục Telegram không load được video

Vì sao Telegram không load được video? Cùng mình tìm hiểu

Không phải bỗng dưng mà bạn không thể xem được video trên ứng dụng Telegram. Có khá nhiều “thủ phạm” gây ra tình trạng Telegram không load được video đấy nha.

Giải đáp – Tại sao không xem được video trên Telegram?

 • Thật khó chịu nếu Telegram không phát được video nhưng đừng vội đổ lỗi cho ứng dụng. Có thể là kết nối mạng trên thiết bị không ổn định, không có wifi… nên mới không xem được video trong ứng dụng.
 • Video bạn nhận được trên ứng dụng có định dạng không tương thích với Telegram. Chính vì vậy, nền tảng này không thể hỗ trợ mở video cho bạn xem được.
 • Trong trường hợp bạn đang dùng VPN (Mạng riêng ảo) hoặc dịch vụ proxy trên thiết bị. Khả năng cao nó là lý do ngăn cản Telegram phát video.
 • Ứng dụng Telegram chưa được cấp quyền đầy đủ trên điện thoại, nhất là quyền truy cập vào bộ nhớ. Hoặc ứng dụng trên dế yêu đang bị trục trặc nào đó nên mới hoạt động một cách “chập cheng”.

Nguyên nhân Telegram load video chậm

Chia sẻ cách khắc phục khi Telegram không load được video

Trước tiên, nếu như Telegram xem video chậm, thậm chí là không load được thì bạn cần phải kiểm tra kết nối internet trên thiết bị. Bởi như mình đã chia sẻ, Telegram cần phải có kết nối mạng mới hoạt động bình thường được. Do đó, hãy thử sử dụng dữ liệu di động nếu như wifi quá yếu bạn nhé. Trong trường hợp cách này chưa thành công, hãy áp dụng các biện pháp dưới đây.

Tham khảo thêm  Không tìm thấy mục hẹn hò Facebook, phải làm sao?

Cách giải quyết lỗi Telegram load video chậm, không load được

 • Kiểm tra lại định dạng video trên Telegram là việc bạn nên thực hiện. Bởi dù Telegram có hỗ trợ nhiều định dạng, nhưng cũng có thể gặp định dạng không phù hợp. Do đó, để mở được video, bạn nên tải xuống và chuyển video sang định dạng phổ biến khác.
 • Người dùng nên thử tắt VPN (Mạng riêng ảo) hay proxy trên thiết bị nếu đang bật.
 • Cung cấp đầy đủ quyền cho ứng dụng Telegram.
  • Đối với người dùng Android: Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Telegram > Quyền > Bộ nhớ (hoặc Tệp và nội dung nghe nhìn) > Cho phép.
  • Đối với người dùng iPhone: Cài đặt > Telegram > Ảnh > Cho phép.
 • Trong trường hợp đã quá lâu bạn không cập nhật cho ứng dụng Telegram trên thiết bị của mình. Có khả năng là phiên bản hiện tại đã lỗi thời, xảy ra sự cố nên mới dẫn đến tình trạng không xem được video trong ứng dụng. Vì vậy, người dùng nên vào CH Play hoặc App Store, kiểm tra và cập nhật Telegram lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Cập nhật telegram

 • Khởi động lại điện thoại cũng là thủ thuật anh em nên áp dụng đối với sự cố này. Bởi có khả năng là điện thoại đang bị xung đột phần mềm nên đây ra một vài rắc rối nhỏ. Reset smartphone sẽ giúp dế yêu hoạt động ổn định trở lại, khắc phục các sự cố nhỏ không rõ “thủ phạm”.

LƯU Ý:

 • Riêng với Android, thủ thuật xóa cache và dữ liệu của Telegram cũng là một thủ thuật hiệu quả anh em nên áp dụng. Người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Ứng dụng > Telegram > Lưu trữ hoặc bộ nhớ > Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm.
 • Nếu mọi biện pháp trên không thành công, anh em có thể cân nhắc xóa và tải lại ứng dụng Telegram. Dù thủ thuật này có hơi mất thời gian nhưng lại khắc phục sự cố của ứng dụng hiệu quả cao.

Blog Chăm Chỉ hy vọng rằng các giải pháp trên sẽ giúp bạn fix lỗi Telegram không load được video thành công!

XEM THÊM

 • Sửa lỗi Telegram không đăng nhập được trong tích tắc
 • Tại sao đăng ký Telegram không nhận được mã code về điện thoại?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button