Thủ Thuật Văn Phòng

Tô màu cho danh sách thả xuống trong Google Sheet nhanh gọn

Hello! Blog Chăm Chỉ hôm nay sẽ hướng dẫn thủ thuật tô màu cho danh sách thả xuống trong Google Sheet đơn giản và nhanh chóng. Theo dõi ngay nếu đây đang là thủ thuật bạn tìm kiếm nhé.

Google Sheet ngày càng có thêm nhiều tính năng mới để giúp người dùng xử lý công việc với bảng tính một cách tiện ích nhất. Chính vì vậy, hiện tại có rất nhiều thủ thuật liên quan đến công cụ này được nhiều người tìm kiếm. Trong số đó, cách tô màu cho danh sách thả xuống trong Google Sheet cũng được quan tâm hàng đầu. Vậy nên, trong chuyên mục thủ thuật hôm nay, Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện.

Cách tô màu cho danh sách thả xuống trong Google Sheet

[Vọc vạch] Cách tô màu cho danh sách thả xuống trong Google Sheet siêu đơn giản

Trước kia, khi cần tạo một danh sách thả xuống trong Google Sheet, người dùng cần phải thực hiện “Xác thực dữ liệu” hơi nhiều bước một chút. Nhưng ở phiên bản mới nhất hiện nay, Google Sheet đã có tính năng Dropdown Chips giúp bạn thực hiện danh sách thả xuống nhanh chóng. Mặc dù mỗi cách thực hiện đều có ưu điểm khác nhau, nhưng trong bài viết này, admin sẽ tập trung vào tính năng mới của Google Sheet nhé.

Tìm hiểu – Dropdown Chips là gì?

Như mình đã giới thiệu, Dropdown Chips là một tính năng mới được cập nhật của Google Sheet. Tính năng này có thể giúp bạn tạo danh sách sổ xuống, hoặc tạo một ô bất kỳ để có thể nhập nội dung/tô màu, nhập dữ liệu. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng tạo ra các trạng thái, cột mốc, sự kiện, nhập thông tin số liệu hay bất cứ nội dung nào bạn muốn đưa vào danh sách xổ xuống của mình.

Tham khảo thêm  Đi tìm cách fix lỗi định dạng số khi dùng Mail Merge trong Word

Hướng dẫn sử dụng Dropdown Chips trong Google Sheets đơn giản

Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lựa chọn trong Google sheet có màu đơn giản với tính năng Dropdown Chips. Lưu ý, vì tính năng mới này có rất nhiều công cụ hữu ích đi kèm. Nên tùy theo nhu cầu, công việc mà bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tính năng nhỏ khác của Dropdown Chips nhé.

Các bước thực hiện cụ thể

 • B1: Tại giao diện Google Sheet bạn đang làm việc > Nhấn chọn vào Chèn ở thanh công cụ > Sau đó, chọn vào mục Trình đơn thả xuống trong danh sách.

Trình đơn thả xuống

 • B2: Sau khi chọn xong, ở bên phải màn hình sẽ xuất hiện “Quy tắc xác thực dữ liệu”. Ở đây, bạn sẽ thiết lập quy tắc cho danh sách thả xuống của mình.
  • Áp dụng cho phạm vi: Đây sẽ là vùng dữ liệu được sử dụng Dropdown Chips. Theo mặc định thường là 1 ô mà bạn đã chọn, nếu muốn thêm nhiều ô thì nhấn vào 4 vô vuông nhỏ > Chọn Thêm dải ô khác > Nhấp vào ô trống > Nhấp chọn ô trang tính bạn cần hiển thị (nếu muốn thêm 1 cột hay hàng thì bạn chỉ việc bôi đen hàng và cột đó) > Bấm OK.

Áp dụng cho phạm vi

  • Tiêu chí: Ở mục này có rất nhiều lựa chọn và bạn hãy chọn vào mục mình cần nhé. Tùy theo bạn chọn nội dung nào thì tùy chỉnh ở phía dưới cũng khác nhau. Ở đây admin chọn theo mặc định là Trình đơn thả xuống.
  • Tiếp đến, bạn sẽ thiết lập các quy tắc cơ bản cho mục Tiêu chí mà bạn đã chọn ở trên. Theo mặc định của tùy chọn “Trình đơn thả xuống” có 2 ô. Bạn có thể nhấn Thêm một mục khác nếu muốn. Ở hình tròn sẽ là cách bạn tô màu cho danh sách thả xuống theo nhu cầu.

Chỉnh sửa tiêu chí

  • Sau đó, bạn nhấn vào mục Lựa chọn nâng cao > Cài đặt theo nhu cầu của mình. Hoàn tất xong các bước thì bạn nhấn vào Xong là được.

Lựa chọn nâng cao

Dưới đây chính là kết quả!

Tham khảo thêm  Cách mở khoá điện thoại Samsung bị quên mật khẩu MỚI NHẤT

Kết quả tạo danh sách trong Google Sheet

Lưu ý:

 • Nếu muốn chỉnh sửa bất cứ ô Dropdown Chips nào, bạn chỉ cần nhấn vào ô đó > Chọn biểu tượng chỉnh sửa hình cây bút > Bảng quy tắc xác thực dữ liệu sẽ hiển thị để bạn thiết lập lại > Chỉnh sửa xong nhớ nhấn Xong để lưu thay đổi bạn nhé.
 • Nếu muốn xóa Dropdown Chips, bạn cũng nhấn vào một ô Dropdown Chips bất kỳ > Chọn Chỉnh sửa > Tại bảng quy tắc xác thực dữ liệu > Bạn nhấn vào Xong > Chọn Xóa tất cả.

Chỉnh sửa hoặc Xóa quy tắc dữ liệu

Trên đây chính là cách tô màu cho danh sách thả xuống trong Google Sheet với tính năng Dropdown Chips. Chúc bạn thực hiện thành công!

XEM THÊM

 • Cách khóa tính năng chỉnh sửa nội dung trong Google Sheets
 • Chia sẻ cách chỉnh Header and Footer trong Word cực chi tiết
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button