Thủ Thuật Máy TínhWindows

USB bị lỗi The disk is write protected không format được là sao? Fix thế nào?

USB bị lỗi The disk is write protected không format được là điều khiến bạn lo lắng? Nếu vậy, bạn áp dụng ngay những cách được giới thiệu trong bài viết của Blog Chăm Chỉ để khắc phục nhé!

Để có thể lưu trữ và sao chép dữ liệu một cách nhanh chóng rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng USB. Và thực tế thì thiết bị này đã chứng minh được sự hiệu quả của mình. Tuy nhiên USB cũng sẽ có một vài lúc gặp sự cố. Trong bài viết này, Blog Chăm Chỉ sẽ giúp anh em tìm hiểu về tình trạng USB bị lỗi The disk is write protected không format được. Nếu bạn không may gặp phải trường hợp này, đừng lo lắng mà tham khảo thủ thuật được chia sẻ dưới đây để biết được các xử lý hiệu quả.

Fix lỗi USB bị lỗi The disk is write protected không format được

USB bị lỗi The disk is write protected không format được là tình trạng như thế nào?

Trước khi đến với cách khắc phục lỗi chúng ta cần biết được lỗi the disk is write protected trên USB là gì. Đây sẽ là tiền đề giúp cho bạn tìm được cách khắc phục hiệu quả. Và như những gì mà mình tìm hiểu được lỗi the disk is write protected trên USB là một lỗi rất phổ biến và thường xuất hiện trên laptop. Khi gặp phải lỗi này, người dùng sẽ không thể thêm được dữ liệu vào USB, thậm chí là muốn format USB cũng không được.

USB bị lỗi The disk is write protected không format được là sao

Không format được USB The disk is write protected thì phải làm sao?

Khi USB gặp lỗi nào đó, rất nhiều người sẽ lựa chọn giải pháp format. Nhưng với lỗi The disk is write protected thì biện pháp này lại không hiệu quả cho lắm. Đừng vội lo, chúng ta sẽ có một số cách sửa lỗi “the disk is write protected” trên USB như sau:

Tham khảo thêm  Cách tải ảnh trên Macbook không cần chuột như thế nào? [CHIA SẺ]

Cách 1/ Kiểm tra USB

Đầu tiên hãy kiểm tra trên USB của bạn có công tắc nào hay không. Một số loại USB sẽ được trang bị công tắc để bảo vệ dữ liệu. Khi công tắc này chưa được bật lên, người dùng sẽ không thể copy hay xóa dữ liệu trong USB. Do đó khi bạn thử format USB nhưng không được, bạn nên thử kiểm tra và bật công tắc của USB nếu có.

Bật công tắc USB

Cách 2/ Sử dụng Registry để fix lỗi

  • B1: Nhấn tổ hợp phím windows + R, thao tác này sẽ giúp bạn mở được hộp thoại Run. Sau đó hãy nhập từ khóa regedit rồi nhấn enter.
  • B2: Tìm đến thư mục theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies
  • B3: Ở cửa sổ bên phải màn hình. Bạn click chuột phải vào khoảng trống > chọn new và chọn DWORD (32-bit) Value.

Sử dụng Registry để fix lỗi B3

  • B4: Đặt tên cho khóa mới là WriteProtect > bạn hãy click đúp chuột vào mục WriteProtect mới vừa tạo.

Sử dụng Registry để fix lỗi B4

  • B5: Nhập giá trị 0 vào ô Value data rồi click chọn ok.

Cách 3/ Quét virus

Do thường xuyên kết nối với nhiều máy tính khác nhau nêu USB cũng có khả năng bị nhiễm virus. Điều này cũng có thể sẽ khiến cho USB gặp lỗi The disk is write protected. Do đó, một trong những cách fix lỗi hiệu quả chính là kiểm tra và quét virus cho USB. Hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí cho phép chúng ta quét và diệt virus. Bạn có thể thử sử dụng những phần mềm này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tính năng windows defender trên máy tính.

Cách 4/ Xóa dữ liệu trong USB trước khi Format

Một vài trường hợp dữ liệu trên USB quá nhiều cũng có thể khiến bạn không format USB được. Do đó trước khi tiến hành format, bạn nên xóa toàn bộ dữ liệu trên USB xem sao nhé.

Tham khảo thêm  [Top 6] Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất Cho Máy Tính

Cách 5/ Khởi động lại máy tính

Bạn cũng có thể thử khởi động lại laptop của mình rồi tiến hành format USB. Nếu lỗi không phải do USB mà do máy tính thì phương pháp này cũng có thể sẽ giúp bạn khắc phục được.

khởi động lại máy tính

Cách 6/ Dùng USB khác

Cuối cùng nếu đã thử qua tất cả nhưng biện pháp được giới thiệu nhưng vẫn không hiệu quả. Hãy thử sử dụng một chiếc USB khác để test trên máy tính của bạn. Nếu mọi thứ vẫn diễn ra bình thường thì khả năng cao là USB kia của bạn đã bị hỏng.

Blog Chăm Chỉ đã chia sẻ xong một số thông tin liên quan đến việc USB bị lỗi The disk is write protected không format được. Chúc bạn có thể khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng.

THEO DÕI THÊM

  • Bỏ túi cách lấy lại dữ liệu đã xóa trên USB nhanh và hiệu quả
  • Chuột bị lỗi USB device not recognized và cách khắc phục hiệu quả 99%
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button