iOSThủ Thuật Điện thoại

[GIẢI ĐÁP] Vì sao iPhone mất Face ID và cách khắc phục

Vì sao iPhone mất Face ID và lầm cách nào để khắc phục lỗi này? Cùng Blog Chăm Chỉ đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Face ID là một tính năng tiện dụng được nhiều người dùng yêu thích. Chỉ cần đưa điện thoại ra trước mặt, thiết bị sẽ tự động nhận diện chủ nhân và mở khóa. Gần đây, nhiều iFan đã gặp phải tình trạng bị lỗi và mất tính năng này. Vậy vì sao iPhone mất Face IDvà làm thế nào để xử lý? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Face ID trên iPhone là gì?

Face ID là loại công nghệ sử dụng dữ liệu khuôn mặt để mở khóa thiết bị thông qua cách dùng tính năng xác thực sinh trắc học. Tính năng này khiến người dùng an tâm về khả năng bảo mật hơn so với những cách đặt mật khẩu thông thường.

Apple đã tích hợp cảm biến ở màn hình thiết bị để có thể nhận diện khuôn mặt và mở khóa. Công nghệ Face ID của Apple được cho là phức tạp hơn so với công nghệ được sử dụng trên các thiết bị Android. Trong báo cáo của mình, Apple đã công bố khả năng trùng dữ liệu nhận diện khuôn mặt trên tính năng này chỉ ở mức 1/1 triệu. Vì vậy mà fan nhà Táo có thể hoàn toàn an tâm và sử dụng Face ID.Face ID trên iPhone là gì

Tại sao iPhone mất Face ID?Tại sao iPhone mất Face ID

Một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bạn phát hiện Face ID đã “bốc hơi” hoàn toàn. Việc này khiến iFan không thể dùng tính năng này nữa mà phải thay thế bằng các cách bảo mật thông thường. Vì vậy nên nhiều iFan cảm thấy bất tiện và khó chịu khi gặp lỗi này.

Vậy iphone mất face id là gìvì sao iphone mất Face ID?

Tham khảo thêm  [Giải Đáp] Zalo trên iPad bị chia đôi màn hình phải làm sao?

Blog Chăm Chỉ đã nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều về vấn đề này. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này như sau:

Do va đập mạnh

“Táo là để yêu, không phải để rơi” vì khi đã rơi thì Táo cưng sẽ có nguy cơ bị hư hỏng. Và một trong những nguyên nhân gây ra lỗi mất Face ID chính là do iPhone bị rơi, bị ngoại lực tác động. Trong trường hợp màn hình bị rơi, vỡ, ảnh hưởng camera và sẽ trực tiếp khiến Face ID bị mất. Do va đập mạnh

Do ngấm nước

Nếu iPhone của bạn bị dính nước thì khá chắc chắn là sẽ gây ra lỗi này. Vì độ nhạy cảm biến của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng nhiều.Do ngấm nước

Do lỗi phần mềm

Lỗi này thường xảy ra ở những dòng điện thoại mới ra mắt. Có thể là do iOS không nhận được diện được Face ID.Do lỗi phần mềm

Do lỗi của nhà sản xuất

Nếu bạn mới mua iPhone và lỗi Face ID diễn ra bất ngờ khi đang sử dụng thì đây có thể là nguyên nhân. Vì linh kiện iPhone được sản xuất theo dây chuyền hàng loạt. Một số trường hợp như lỗi linh kiện có khả năng sẽ xảy ra.Do lỗi của nhà sản xuất

Mất Face ID trên iPhone có sao không?

Nhiều người dùng iPhone lo sợ rằng lỗi này sẽ ảnh hưởng đến thiết bị của mình. Tuy nhiên, việc mất Face ID trên iPhone không có gì đáng lo ngại. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng một số thao tác đơn giản dưới đây.

Cách khắc phục khi bị mất Face ID trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Đây chắc chắn là cách mà mọi iFan đã từng làm để giải cứu Táo cưng. Để phòng trừ trường hợp iPhone của bạn bị lag, treo máy. Sau đây blogchamchi sẽ hướng dẫn bạn thao tác khởi động lại iPhone bằng phím cứng.

Từ dòng iPhone 8 về sau:

Bước 1: Nhấn, thả nhanh nút Tăng âm

Bước 2: Nhấn, thả nhanh nút Giảm âm

Bước 3: Nhấn và giữ nút Nguồn (ở bên sườn thiết bị)

Bước 4: Khi logo Apple hiện lên rồi mới thả nút.Từ dòng iPhone 8 về sau

Với dòng iPhone 7/7 Plus:

Tham khảo thêm  Bàn phím laptop không gõ được một số chữ, xử lý sao đây?

Bước 1: Đồng thời nhấn và giữ nút Giảm âm và nút Nguồn.

Bước 2: Khi logo Apple hiện lên rồi mới thả nút.Với dòng iPhone 7/7 Plus

Cập nhật phần mềm

Nếu lỗi này xảy ra do lỗi phần mềm. Bạn hãy cập nhật lại phần mềm và sẽ sử dụng lại Face ID như bình thường.

Đặt lại Face ID

Hãy thử xóa và thiết lập lại Face ID trên iPhone của bạn. Để làm điều này, bạn cần truy cập vào phần “Cài đặt” trên iPhone, sau đó chọn “Face ID & Passcode” và xóa thông tin về khuôn mặt hiện tại. Sau khi xóa thông tin, bạn có thể thiết lập lại Face ID trên thiết bị của mình.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn Face ID & Mật khẩu 

Bước 2: Nhấn chọn đặt lại Face ID

Bước 3: Nhấn chọn Bắt đầu để đặt lại khuôn mặt

Bước 4: Sau đó làm theo hướng dẫn hiện lên trên màn hình.

Nếu bạn đã thử hết các cách trên nhưng không khắc phục được lỗi thì hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa hoặc nơi mua điện thoại để được hỗ trợ.Đặt lại Face ID

Mất iPhone có tìm lại được không?

Bên cạnh câu hỏi mất face id trên iphone có sao không, nhiều bạn cũng liên hệ hỏi Blog Chăm Chỉ về vấn đề mất iPhone có tìm lại được không?

Trong trường hợp này, bạn hãy khởi động chức năng hoặc truy cập vào ứng dụng “Find My iPhone” trên thiết bị của mình. Nếu không tìm được thiết bị của mình bằng cách này, hãy liên hệ với nhà mạng, cửa hàng Apple để báo mất và khóa thiết bị của mình trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là câu trả lời của blogchamchi về vấn đề vì sao iphone mất face id và cách xử lý. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Nhớ chia sẻ bài viết này để lan tỏa thông tin đến người thân và bạn bè của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Mẹo xử lý lỗi iPhone mất danh bạ liên tục
  • [HỎI ĐÁP] iPhone mất vân tay có ảnh hưởng gì không?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button