iOSThủ Thuật Điện thoại

Vừa bật Wifi vừa bật 4G có tốn tiền không? – HỎI ĐÁP

Vừa bật Wifi vừa bật 4G có tốn tiền không là thắc mắc bạn đang cần giải đáp? Blog Chăm Chỉ đã giải đáp chi tiết vấn đề này trong bài viết để bạn nắm rõ. Đừng bỏ lỡ thông tin mà bạn đang cần nhé!

Với người dùng smartphone hiện nay, kết nối mạng (Wifi/Dữ liệu di động) hầu như không thể không có. Bởi khi có kết nối mạng trên điện thoại, người dùng mới có thể lướt web, trải nghiệm các ứng dụng như Facebook/Zalo/Instagram…

Thông thường, người dùng hay kết nối wifi để đỡ “tốn kém”. Nhưng có nhiều bạn không muốn máy bị ngắt kết nối mạng đột ngột khi không có wifi. Nên có thói quen bật Wifi và 4G song song. Vì vậy, vừa bật Wifi vừa bật 4G có tốn tiền không là thắc mắc được đông đảo người dùng quan tâm. Blog Chăm Chỉ sẽ ngay lập tức giải đáp cặn kẽ trong chuyên mục tin tức công nghệ hôm nay.

Giải đáp Vừa bật Wifi vừa bật 4G có tốn tiền không

Đáp án chi tiết – Vừa bật Wifi vừa bật 4G có tốn tiền không?

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh wifi và 4G mà người dùng chưa hiểu rõ. Do đó, admin sẽ tập trung vào các câu hỏi này để giúp bạn hiểu chi tiết hơn về wifi cũng như dữ liệu di động nhé.

Wifi và 4G cái nào mạnh hơn nhỉ?

Để đánh giá wifi hay 4G mạnh hơn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như thiết bị điện thoại/máy tính của bạn có cấu hình như thế nào? Có bắt wifi tốt hay không? Hoặc gói cước wifi và 4G bạn đang sử dụng tốc độ cao hay thấp? Điểm kết nối có vùng phủ sóng Wifi và 4G mạnh hay là yếu?…

Tham khảo thêm  Cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung cực dễ

Vậy nên, không thể khẳng định wifi hoặc 4g cái nào mạnh hơn được. Vì ở mỗi thời điểm khác nhau, wifi có thể mạnh hơn và ngược lại, 4G cũng có thể mạnh hơn tùy vào trường hợp.

Cụ thể, ví dụ như bạn đang ở nơi có wifi quá yếu, nhất là các wifi công cộng có lượt truy cập quá nhiều. Cột wifi trên điện thoại chỉ hiển thị 2/3 nấc chứ không hiển thị đầy đủ các vạch. Thì trong trường hợp này wifi không mạnh hoặc ổn định. Do đó, sử dụng 4G trong thời điểm này hợp lý hơn, mạnh hơn wifi.

Ngược lại, nếu thiết bị kết nối được với mạng wifi mạnh, nhất là wifi 6 và gói 4G mà bạn đăng ký có tốc độ thấp. Thì wifi trong trường hợp mạnh hơn so với việc bạn sử dụng dữ liệu di động 4G.

TÓM LẠI:

Việc 4G hay Wifi mạnh hơn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Nó sẽ liên quan đến các yếu tố như kết nối đầu cuối, thiết bị bạn đang dùng, gói cước đăng ký và nhiều yếu tố khác nữa. Vậy nên, tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể quyết định dùng 4G hay wifi để kết nối mạng trên máy nhanh và ổn định nhé.

Wifi và 4G cái nào mạnh hơn nhỉ?

Vừa bật Wifi vừa bật dữ liệu di động (4g) có tốn tiền không ta?

Dùng wifi ít tốn kém chi phí nhưng không phải lúc nào, nơi đâu cũng có wifi. Vậy nên, nhiều người chọn cách vừa bật wifi, vừa bật dữ liệu di động (4G) để không bị ngắt kết nối internet bất cứ thời điểm nào. Thuận tiện xử lý công việc hoặc sử dụng các ứng dụng cần kết nối mạng trên máy. Nhưng bật cả hai thì có tốn tiền không?

Tham khảo thêm  [GIẢI ĐÁP] Đặt lại iPhone có mất eSIM không?

Thông thường, nếu như có kết nối wifi thì điện thoại sẽ ưu tiên sử dụng wifi. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động nếu wifi chập chờn, mất kết nối… thì lúc này máy sẽ ngay lập tức sử dụng dữ liệu di động. Vì thế, vẫn có thể tốn tiền, tốn dung lượng nhưng mà ít hơn so với việc dùng 4G hoàn toàn.

Bên cạnh đó, cũng có một số dòng máy hiện nay có chức năng kết hợp wifi và 4G cùng lúc. Điều này giúp cho mạng ổn định, mạnh hơn, nhất là khi bạn tải về các file có dung lượng lớn. Thế nhưng, trường hợp này cũng sẽ gây ra tốn tiền, nếu data 4G của bạn không lớn thì sẽ nhanh chóng hết dung lượng của gói cước mà bạn đăng ký.

Bật wifi và 4G cùng lúc có tốn tiền không?

KẾT LUẬN:

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên tắt kết nối 4G trong trường hợp máy bắt được wifi mạnh, ổn định. Chỉ khi nào không có wifi và cần dùng kết nối mạng thì mới bật dữ liệu di động và đăng ký gói cước 4G phù hợp mà thôi.

Trên đây là các thông tin về câu hỏi: Vừa bật Wifi vừa bật 4G có tốn tiền không? Mong rằng bạn đã hiểu hơn về vấn đề này.

XEM THÊM

  • 4 Cách copy chữ trong ảnh trên iPhone tiện lợi
  • Cách xóa tài khoản Oppo cloud khi quên mật khẩu như thế nào?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button