Thủ Thuật Máy TínhWindows

[Khắc phục nhanh] Lỗi Windows 10 Không Nhận Micro Cực Dễ

Lỗi Windows 10 không nhận micro có thể làm ảnh hưởng nhiều đến công việc của người dùng. Như những người đang chuẩn bị có cuộc họp, chương trình học online. Gặp phải tình trạng này chúng ta phải làm gì để khắc phục? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách sửa lỗi nhanh chóng nhất.

Cách khắc phục lỗi Windows 10 không nhận micro

Bạn cũng đang phân vân không biết làm sao để khắc phục lỗi không nhận mic tai nghe trên máy tính/ laptop, sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm. Ví dụ như lúc đang chơi game & trò chuyện với cùng đồng đội qua mic, mình không thể nói chuyện được, cay. Hoặc gọi điện với người thân hay bạn bè khi cắm micro trên máy tính thì không thể nói bên kia nghe được.

Micro trên máy tính nói chung, máy tính Win 10 nói riêng được đánh giá cao về tầm quan trọng. Mặc dù lỗi micro không hoạt động trong Windows 10 khá hiếm gặp nhưng gây ảnh hưởng đến công việc. Khi gặp phải tình trạng này bạn hãy bình tĩnh. Chúng ta có thể tham khảo một số cách sửa lỗi dưới đây.

Một số bài viết liên quan, bạn có thể tham khảo thêm nha

 • [Fix] Lỗi Windows 10 Không Nhận Tai Nghe Bluetooth?
 • [Tiết Lộ] Cách Xử Lý Lỗi Bị Mất Âm Thanh Trên Windows 10?
 • [Tips] Tăng âm lượng cho laptop Windows 10 bằng cách nào?

Cài đặt lại âm thanh

Các bước cài đặt lại âm thanh được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tìm biểu tượng loa trên thanh taskbar và nhấn chuột phải => Trên giao diện mới hiển thị nhấn chọn Sounds.
Tham khảo thêm  Lỗi không thấy bộ điều hợp mạng trên Windows, giải quyết thế nào?

Cài lại âm thanh khi Windows 10 không nhận micro

 • Bước 2: Điều hướng chuột chọn tab Recording => Chọn dòng Microphone [hoặc mic tai nghe bạn đang kết nối], sau đó chọn Properties.

Chọn micro bạn muốn kết nối rồi nhấn vào Properties

 • Bước 3: Trên giao diện Properties điều hướng chuột đến tab Levels => Thực hiện tăng âm lượng trên MicrophoneMicrophone Boost => Nhấn OK.

Bây giờ bạn tăng âm lượng lên, rồi nhấn OK

 • Bước 4: Tiếp tục chuyển đến tab Enhancement => Tích chọn vào ô Immediate mode => Nhấn chọn Ok => Khởi động lại máy tính.

Tích vào ô Immediate mode rồi nhấn ok

Chờ quá trình khởi động hoàn thành chúng ta tiến hành kiểm tra lại lỗi.

Sửa lỗi máy tính không nhận microphone bằng Settings

Bạn đã sử dụng Microphone để sửa lỗi máy tính không nhận microphone Win 7/ 8/ 10 chưa? Hãy tiến hành theo các bước sau đây để thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập Settings bằng cách nhấn Windows và chọn biểu tượng hình bánh xe  [Hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows+ I” để mở Settings] => Trên giao diện Settings chọn Privacy.
 • Bước 2: Tiếp tục tìm và chọn Microphone => Trong Allow apps to access my microphone bật On.
 • Bước 3: Tiếp tục bật On trên tất cả các ứng dụng có sử dụng micro.
 • Bước 4: Kiểm tra xem micro trên máy tính có hoạt động không.

Sửa lỗi máy tính không nhận microphone bằng Settings

Do lỗi Driver âm thanh

Driver đã cũ hay lỗi là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến laptop không nhận mic tai nghe. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại driver trên máy xem có thiếu thì hãy update lại. Nếu bạn không biết cách kiểm tra như nào, hãy tham khảo các bước sau đây.

 • Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R => Khi cửa sổ Run hiện ra hãy nhập cụm từ devmgmt.msc vào ô trống => Chọn OK.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị Device Manager => Tìm kiếm trên màn hình hiển thị tìm đến dòng “Sound video and game controllers”.
 • Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy 2 dòng “Intel (R) Display Audio” & “Realtek High Definition Audio” => Bây giờ bạn sẽ click chuột phải vào từng driver trên, chọn “Update Driver” => Chọn “Search automatically for updated driver software” để hệ thống cài đặt driver.
 • Bước 4: Cuối cùng, khi cập nhật 2 driver xong, hãy khởi động lại máy tính/ laptop để xem lỗi Windows 10 không nhận micro đã được xử lý chưa?
Tham khảo thêm  Cách xóa Vietnamese keyboard trên Windows 11 HIỆU QUẢ

Sau quá trình sửa lỗi hãy kiểm tra xem laptop không nhận mic tai nghe đã khắc phục chưa nhé.

Do lỗi Driver âm thanh khiến Windows 10 không nhận micro

Do Lỗi Phần Cứng

Khi đã thực hiện những cách trên đây mang lại hiệu quả thì chúc mừng bạn đã sửa lỗi thành công. Trong trường hợp không hiệu quả chúng ta nên tính đến trường hợp lỗi phần cứng. Với cách này thì bạn không thể nào tự mình khắc phục tại nhà được rồi. Phải nhờ đến kỹ thuật có kinh nghiệm để tháo máy kiểm tra.

Lúc này bạn cần đưa máy tính/ laptop đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín. Tại đây những thợ sửa chuyên nghiệp sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn. Từ đó chúng ta tìm ra giải pháp sửa lỗi micro không hoạt động trong Win 10 thành công.

Trên đây là những cách khắc phục Windows 10 không nhận micro được đánh giá cao từ người dùng. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhé. Để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button