Thủ Thuật Máy TínhWindows

[Fix] Lỗi Windows 10 Không Nhận Tai Nghe Bluetooth?

Sau khi nâng cấp Windows nhiều người phản ánh gặp phải lỗi Windows 10 không nhận tai nghe Bluetooth. Lúc này tình huống xảy ra là bạn không thể nghe được âm thanh từ laptop. Vậy khắc phục vấn đề này như thế nào? Hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu các giải pháp hay để áp dụng bạn nhé.

Tại sao gặp lỗi không nhận tai nghe trên Windows 10?

Windows 10 hiện tại đang được nhiều người dùng lựa chọn để trải nghiệm. Với ưu điểm trên hệ điều hành được cập nhật nhiều tính năng hữu ích, rất tiện lợi. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể gặp phải một số lỗi liên quan đến kết nối Bluetooth. Nó có thể xảy ra với các thiết bị như chuột không dây, loa di động, tai nghe…

Nguyên nhân Bluetooth Windows 10 không tìm thấy thiết bị

 • Lỗi Driver Bluetooth: Trình điều khiển Bluetooth không tương thích với Windows 10 do bị lỗi, cũ không còn phù hợp.
 • Lỗi phần cứng: Phần cứng trên máy tính bị lỗi dẫn đến tình trạng không nhận tín hiệu từ tai nghe Bluetooth.
 • Lỗi tai nghe Bluetooth: Tai nghe Bluetooth bị lỗi, hỏng dẫn đến tình trạng Win 10 không nhận tai nghe
 • Xung đột ứng dụng trên máy tính: Lỗi không kết nối được tai nghe Bluetooth với máy tính/ laptop win 10 có thể do xung đột ứng dụng trên máy tính Windows 10 gây ra.

Tại sao gặp lỗi không nhận tai nghe trên Windows 10?

Khắc phục hiện tượng Windows 10 không nhận tai nghe Bluetooth

Bạn cần tìm mẹo để khắc phục hiện tượng Windows 10 không nhận tai nghe Bluetooth? Dưới đây là thủ thuật khắc phục nhanh chóng tình trạng trên. Bạn tham khảo nhé, nếu có bước nào hướng dẫn mà không hiểu thì để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

Khởi động lại máy tính/ laptop

Khi gặp lỗi laptop không nhận được tai nghe Bluetooth lúc đang sử dụng trên windows 10 hãy khởi động lại thiết bị. Khởi động lại máy không chỉ khắc phục lỗi âm thanh mà có thể khắc phục được nhiều lỗi khác. Biện pháp này cực đơn giản nhưng có thể giúp bạn khắc phục những lỗi do phần mềm gây ra.

Sau khi khởi động lại laptop hay máy tính, bạn kiểm tra lại xem có kết nối được với bluetooth không? Nếu chưa, hãy xem qua các cách thực hiện bên dưới.

Khởi động lại Bluetooth

Khởi động lại Bluetooth là cách hiệu quả nếu Bluetooth Windows 10 không tìm thấy thiết bị. Nhiều khi Bluetooth bị lỗi nhất thời, bạn tắt rồi khởi động lại Bluetooth, sau đó kết nối lại với tai nghe xem được không nhé.

Tham khảo thêm  Tại sao biểu tượng trên màn hình máy tính bị phóng to?

Nếu sở hữu bản Win 10 mới nhất bạn khởi động bằng cách này để khởi động lại Bluetooth

 • Mở màn hình laptop => Nhấn tổ hợp phím “Windows + I“ để mở “Settings”.
 • Tại dòng Bluetooth di chuyển thanh gạt từ On => Off => On.
 • Trên màn hình hiển thị nhấn vào Devices => Tìm chọn Add Bluetoothor other device  => Chọn Bluetooth để tìm kiếm kết nối thiết bị mới.
 • Đồng thời khởi động Bluetooth trên thiết bị kết nối => Khi xuất hiện thiết bị kết nối trên laptop Win 10 hãy nhấn vào thiết bị để kết nối.

Nếu sở hữu bản Win 10 mới nhất bạn khởi động bằng cách này

Thao tác thực hiện khởi động lại Bluetooth trên Win 10/ 8/ 7

 • Đầu tiên, anh em cần vào Control Panel (nhấn tổ hợp phím “Windows + Q” để hiển thị khung tìm kiếm rồi gõ “Control Panel”) => Trên giao diện Control Panel tìm chọn Hardware and Sound.

Thao tác thực hiện khởi động lại Bluetooth trên Win 10/ 8/ 7 đơn giản

 • Tiếp tục tìm chọn Devices And Printers.
 • Trên màn hình hiện danh sách các thiết bị đã kết nối tìm chọn Bluetooth đã kết nối => Chọn Remove Devices huỷ kết nối.
 • Tiếp tục chọn Add a device để thêm thiết bị => Tìm thiết bị muốn kết nối => Cuối cùng chọn Next để kết nối lại.

Thao tác thực hiện khởi động lại Bluetooth trên Win 10/ 8/ 7

Cài đặt driver Bluetooth

Cài đặt lại driver Bluetooth để xử lý tốt trường hợp Windows 10 không nhận tai nghe Bluetooth. Vì lỗi này có thể xảy ra nếu driver đã lỗi hoặc driver chưa được cài đặt.

Thực hiện việc cài đặt Driver với các bước dưới đây

 • Đầu tiên, anh em cần vào Device Manager [Anh em cần nhấn tổ hợp phím Windows + X] rồi chọn Device Manager.
 • Điều hướng chuột đến Bluetooth => Sau đó click chuột phải chọn “Scan for hardware changes” để hệ thống quét & update driver còn thiếu..
Tham khảo thêm  Chia sẻ cách thêm thư mục vào danh sách loại trừ trong Windows Security

Hoàn thành các bước trên đây bạn đã cài đặt xong driver Bluetooth. Bạn cần kiểm tra lại xem lỗi đã được sửa chưa nhé.

Cài đặt driver Bluetooth trên máy tính

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến website: toithuthuat.com để tìm những phần mềm hỗ trợ cài đặt driver (SamDrivers 21, WanDriver, DriverToolkit,…) để cài đặt [Có hướng dẫn từng bước cài đặt & cách sử dụng, nên mình không hướng dẫn lại].

Khi có phần mềm hỗ trợ quét & cài đặt driver, thì bạn chỉ việc ngồi đợi hệ thống quét & update driver thôi. Không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp.

Xử lý xung đột phần mềm trên máy tính

Bạn không kết nối được tai nghe Bluetooth với máy tính/ laptop win 10 sau khi cài đặt ứng dụng. Nguyên nhân có thể là do xung đột phần mềm/ ứng dụng sau khi cài đặt dẫn đến lỗi xảy ra.

Trong trường hợp này cách xử lý là gì? Đơn giản nhất là gỡ ứng dụng xung đột, sau đó kiểm tra lỗi. Kiểm tra xem trên máy có cài đặt phần mềm nào không rõ nguồn gốc không nhé? Nếu có thì tiến hành gỡ cài đặt, còn không thì thôi.

Một số bài viết liên quan, bạn cùng tham khảo?

 • Làm Sao Để Xóa Triệt Để Ứng Dụng Windows 10 Đơn Giản
 • [Hướng dẫn] Cách Dọn Rác Trên Máy Tính Windows 10?
 • Tắt Ứng Dụng Không Cần Thiết Trên Windows 10 Như Nào?

Lỗi Windows 10 không nhận tai nghe Bluetooth được phản ánh là đã xảy ra khá thường xuyên. Chỉ với vài cách đơn giản trên đây bạn hoàn toàn có thể xử lý được vấn đề này. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button