AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Xiaomi bị brick là gì? Cách cứu Xiaomi bị brick đơn giản

Xiaomi bị Brick là gì? Phân biệt giữa Soft Brick và Hard Brick như thế nào? Cách khắc phục tình trạng này ra sao? Đọc bài viết để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Dù được nghe khá nhiều về sự cố Brick trên điện thoại Xiaomi nhưng không phải anh em công nghệ nào cũng hiểu và rõ tường tận cách khắc phục hư lỗi này. Trong bài viết ngày hôm nay, Blog Chăm Chỉ sẽ tổng hợp chi tiết nhất từ A đến Z về hư lỗi “ác mộng” trên dế yêu. Theo dõi nhé!

Xiaomi bị Brick là gì?

Xiaomi bị Brick là hiện tượng “đình công” của điện thoại. Xiaomi đang hoạt động bình thường bỗng dưng không thể truy cập vào hệ điều hành, không thể sử dụng bất kỳ một chức năng nào của máy. Điện thoại lúc này giống như một viên gạch, vô tri. 

Cách phân biệt giữa Soft Brick và Hard Brick

Có hai loại Brick mà người dùng nên phân biệt rõ để có cách xử lý phù hợp và hiệu quả nhất, là Soft Brick và Hard Brick.

Với sự cố Soft Brick, Mifan vẫn có thể khởi động điện thoại, nhưng hệ điều hành của máy thì không. Điện thoại bị treo logo nhưng vẫn có thể kích hoạt chế độ Fastboot để khắc phục sự cố. 

Với sự cố Hard Brick, người dùng sẽ phải đau đầu hơn một chút. Bởi đây được cho là tình trạng nguy cấp của thiết bị, Xiaomi không lên nguồn dù có cắm sạc, điện thoại không thể truy cập chế độ Recovery hay Fastboot. 

Xiaomi bị Brick

Tưởng chừng như vô phương cứu chữa nhưng người dùng hoàn toàn có thể khắc phục những trục trặc này nhanh chóng nếu thực hiện theo hướng dẫn phía dưới đây.  

Tham khảo thêm  Mách bạn cách tải liên quân trên iPhone không cần App store

Chia sẻ cách cứu Xiaomi bị Soft Brick đơn giản

Nếu gặp triệu chứng của Soft Brick, bạn cũng không cần quá lo lắng vì Xiaomi lúc này chỉ như bị “cảm cúm nhẹ” thôi nhé. Có vài mẹo dưới đây giúp cải thiện sự cố này mà Mifan có thể tham khảo và thực hiện: 

Xóa data và flash lại ROM

Bạn mới tải ROM về điện thoại để flash mà quên mất chưa xóa dữ liệu ROM cũ thì chắc chắn khó mà thoát khỏi tình huống Brick. Tuy nhiên, Mifan chỉ cần tìm cách xóa data cũ đi là có thể giải quyết trục trặc này nhanh chóng rồi!

Cách xóa data ROM cũ khá đơn giản: Khởi động lại Custom Recovery mới tải > Chọn Wipe và vùng cần xóa > Nhấn Confirm để hoàn tất lệnh. 

Xóa data và flash lại ROM

Lưu ý: Bạn đừng nhấp vào mục Internal Storage vì có thể sẽ mất toàn bộ ảnh, video,…ban đầu của Xiaomi đấy nhé!

Tải lại bản ROM định flash

Nếu điện thoại liên tục khởi động mà vẫn không truy cập được màn hình chính thì có thể gây lỗi ROM. Xui xẻo gặp phải sự cố này, Mifan nên tải lại ROM định flash về máy tính, sau đó kết nối với điện thoại để sao chép ROM mới về máy và flash. 

Bạn có thể kết nối điện thoại và máy tính bằng dây cáp thông thường để tiến hành sao chép ROM. 

Để copy file ROM thành công, Mifan phải đảm bảo TWRP được kích hoạt ở chế độ USB Storage đấy nhé!

Tải lại bản ROM định flash

Khôi phục bản sao lưu Nandroid

Xiaomi bị Brick có thể được khắc phục bằng cách khôi phục lại bản sao Nandroid trên điện thoại. Thao tác này sẽ giúp dế yêu lấy lại được toàn bộ dữ liệu, ứng dụng và cả hệ điều hành ban đầu.

  • Bước 1: Khởi chạy Custom Recovery > Chọn Restore
  • Bước 2: Chọn bản sao lưu của bạn > Xác nhận và đợi dữ liệu khôi phục > Khởi động lại Xiaomi để tiến hành bước tiếp theo. 
  • Bước 3: Cài đặt ứng dụng Titanium Backup > Chọn Menu
  • Bước 4: Nhấn vào Special Backup/Restore > Chọn tiếp Extract from Nandroid Backup.
  • Bước 5: Chọn bản sao lưu của bạn > Nhấn vào Select All > Nhấn tiếp vào biểu tượng “dấu tích” để bắt đầu khôi phục lại bản sao. 
Tham khảo thêm  Cách kích hoạt Spatial Sound trong Windows như thế nào? Thao tác đơn giản

Cách cứu Xiaomi bị brick đơn giản

Chia sẻ cách xử lý Xiaomi bị Hard Brick

Cách xử lý tình trạng Hard Brick trên Xiaomi khá phức tạp, người dùng cần phải sử dụng đến USB Jig. USB Jig là một loại USB mini có thể kết nối với điện thoại, giúp Mifan khắc phục được đa số những sự cố phức tạp. Người dùng cần phải kết nối USB với điện thoại và bật chế độ Download Mode để cài đặt lại firmware gốc cho Xiaomi. Tuy nhiên cách khắc phục sự cố Hard Brick tương đối lằng nhằng, nếu không thể tự xử lý tại nhà, bạn nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại, trung tâm bảo hành máy để được hỗ trợ khắc phục tình trạng này sớm nhất.

cách xử lý Xiaomi bị Hard Brick

Trên đây là tất tần tật những thông tin hữu ích nhất liên quan đến sự cố Xiaomi bị Brick mà Blog Chăm Chỉ muốn chia sẻ. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ sớm đưa dế yêu về trạng thái hoạt động như ban đầu. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ mẹo hay ho này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Mách bạn mẹo xử lý lỗi tăng giảm âm lượng Xiaomi nhanh như chớp
  • Bạn đã biết cài đặt ghi âm cuộc gọi Xiaomi đơn giản chưa?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button