Thủ Thuật Máy TínhWindows

[Hướng dẫn] Cách xóa Windows 10 Insider Preview trên màn hình

Bạn có đang sử dụng phiên bản Windows 10 Insider Preview không? Nhiều người dùng phiên bản này than phiền không thích dòng chữ Watermark trên góc phải màn hình thiết bị. Chi tiết cách xóa Windows 10 Insider Preview trên màn hình như thế nào? Hãy cập nhật thông tin ở nội dung ngay dưới đây nhé.

Tại sao lại xuất hiện Watermark Windows 10 ở góc phải màn hình? Cách gỡ dòng chữ Windows 10 Insider Preview trên màn hình máy tính không hề phức tạp đâu nhé.

Giới thiệu phiên bản Windows 10 Insider Preview

Windows 10 là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows Microsoft cho đến thời điểm hiện tịa. Đây là phiên bản hệ điều hành được đánh giá là phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì vậy Microsoft đặc biệt đầu tư bằng các cập nhật thêm mới nhiều tính năng ấn tượng.

Tuy nhiên trên một phiên bản hệ điều hành, không phải tính năng nào cũng hoạt động tốt. Do vậy nhà sáng lập luôn phải cập nhật các phiên bản mới để khắc phục lỗi. Vì thế, Blog Chăm Chỉ khuyến nghị anh em thường xuyên kiểm tra & cập nhật phiên bản mới nhất nha.

Hệ điều hành Windows 10 cũng không tránh khỏi vấn đề nó. Microsoft thường xuyên kiểm soát lỗi, tối ưu hơn và kiểm tra kỹ các tính năng mới cập nhật. Họ muốn khắc phục tốt nhất vấn đề, không làm ảnh hưởng nhiều đến các đơn vị sử dụng.

Đây là nguyên nhân phiên bản thử nghiệm Windows 10 Insider Preview (người dùng nội bộ Windows) ra đời. Phiên bản này và phiên bản Windows 10 chính thức được phát triển song song. Nhưng trên phiên bản Windows 10 Insider Preview so với phiên bản chính thức có nhiều tính năng mới.

Tham khảo thêm  [Xem ngay] Cách ngăn chặn Windows Security gửi các file về Microsoft

Tuy nhiên nhược điểm của Windows 10 Insider Preview là tính ổn định không cao. Microsoft luôn sẵn sàng nhận những đánh giá, báo cáo lỗi của người sử dụng bản thử nghiệm. Từ đó tìm ra những điểm không hợp lý hay các lỗi tính năng để điều chỉnh.

Giới thiệu phiên bản Windows 10 Insider Preview

Lỗi xuất hiện Watermark Windows 10 Insider Preview ở góc phải màn hình

Góc phải màn hình thiết bị xuất hiện dòng chữ Windows 10 Insider Preview là một trong những lỗi đó. Cho dù bạn kích hoạt bản quyền Win 10 thì chỉ cần bạn đã dùng Windows 10 Insider Preview trên máy tính/ laptop vẫn xuất hiện dòng chữ này. Chắc hẳn sẽ khiến nhiều người dùng gặp nhiều khó chịu, ức ché.

Thông tin trên Watermark là gì? Watermark Windows 10 ở góc phải màn hình thiết bị bao gồm các thông tin: Phiên bản Windows; Ngày phát hành; Số phiên bản build bao nhiêu. Những thông số này cũng không quá quan trọng. Nhiều người cảm thấy không cần thiết.

Bạn cảm thấy không thoải mái với dòng chữ này phải không? Nếu bạn muốn xóa Watermark Windows 10 đừng bỏ qua nội dung sau đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn gỡ dòng chữ Windows 10 Insider Preview trên màn hình máy tính.

Lỗi xuất hiện Watermark Windows 10 Insider Preview ở góc phải màn hình

Cách xóa Windows 10 Insider Preview trên màn hình

Gỡ dòng chữ Windows 10 Insider Preview trên màn hình máy tính như thế nào? Ở đây Blog Chăm Chỉ hướng dẫn cách xóa Watermark Windows 10 ở góc phải màn hình bằng phần mềm.

Phần mềm được sử dụng là Universal Watermark Disabler (UWD). Sử dụng phần mềm hỗ trợ giúp quá trình thực hiện an toàn, tiện lợi và hạn chế nguy cơ lỗi. Cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn có thể tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây (nếu cần).

Tham khảo thêm  Cách gộp nhiều file PDF thành 1 file trên điện thoại iOS, Android

Các bước xóa Watermark Windows 10 ở góc phải màn hình bằng UWD

Universal Watermark Disabler (UWD) là phần mềm hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Để xóa Watermark Windows 10 ở góc phải màn hình hãy tải phần mềm về thiết bị rồi thực hiện các bước cài đặt là được.

Các bước xóa Windows 10 Insider Preview trên màn hình bằng UWD như sau

  • Bước 1: Mở màn hình máy tính/ laptop => Tải phần mềm Universal Watermark Disabler (UWD) [tại đây].
  • Bước 2: Giải nén file zip đã tải về máy => Trên màn hình xuất hiện file .exe => Nhấn chọn để bắt đầu cài đặt.
  • Bước 3: Khi quá trình cài đặt kết thúc, khởi động phần mềm => Giao diện màn hình Universal Watermark Disabler xuất hiện => Chờ đến khi dòng chữ Ready for installation chuyển xanh => Nhấn chọn Install.
  • Bước 4: Khi cửa sổ mới xuất hiện chọn Yes để xác nhận việc gỡ bỏ.

Các bước xóa Watermark Windows 10 ở góc phải màn hình bằng UWD

  • Bước 5: Quá trình gỡ bỏ trong khoảng 30s => Thanh taskbar và Start biến mất và nhanh chóng xuất hiện lại
  • Bước 6: Nhấn chọn Yes khi cảnh báo lưu lại công việc dang dở xuất hiện => Đăng xuất khỏi Windows.
Kết thúc quá trình bạn đã hoàn thành việc xóa Watermark Windows 10 ở góc phải màn hình. Bạn cần khởi động lại máy tính, sau đó dòng chữ WatermarkWindows 10 Insider Preview trên màn hình sẽ biến mất.

Thực hiện các bước trên đây các bạn nhanh chóng xóa Windows 10 Insider Preview trên màn hình. Nếu bạn cảm thấy Watermark Windows 10 khiến mình không thoải mái hãy xoá chúng. Chúng các bạn thành công.

Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hay ho khác nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button